A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh "Chánh Văn" nói chuyện biển đảo

Ông Đoàn Công Huynh - “anh Chánh Văn” - người giúp nhiều thế hệ học trò “lớn lên không sợ hãi” năm nào, giờ đây đang mải mê với các dự án tuyên truyền về biển đảo trên cương vị Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT.

alt

Ông Đoàn Công Huynh - “anh Chánh Văn” - người giúp nhiều thế hệ học trò “lớn lên không sợ hãi” năm nào, giờ đây đang mải mê với các dự án tuyên truyền về biển đảo trên cương vị Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT.

alt

Tuổi trẻ Kon Tum tại triển lãm bản đồ "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam"

Sau một thời gian gắn bó với hai tờ báo "Hoa học trò" và "Tiền phong", anh "Chánh văn" chuyển sang Bộ TT&TT, công tác tại Cục Thông tin đối ngoại, chuyển sang giữ chức Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở - đơn vị có chức năng đưa thông tin trực tiếp đến người dân, và một trong những hình thức thực hiện là triển lãm về nhiệm vụ chính trị, điển hình là triển lãm về biển đảo.

Ông Huynh cho biết, triển lãm chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là một chương trình trong công tác của Bộ TT&TT, nằm trong chương trình truyền thông về chiến lược biển, thuộc đề án 373 của Chính phủ. Triển lãm về chủ quyền biển đảo này có tên gọi là “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, ở đó trưng bày cho người xem những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý nhận thức Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam, Việt Nam đã xác lập chủ quyền trên 2 quần đảo này liên tục trong hòa bình suốt hơn 400 năm qua.

“Trước đó, chúng ta cũng có nhiều hoạt động truyền thông về biển đảo, nhưng chưa thực sự tạo được sự thúc đẩy, tạo được bước đi mạnh mẽ về lĩnh vực truyền thông này. Đến khi triển lãm về Trường Sa - Hoàng Sa lần đầu tiên được tổ chức ở Hà Tĩnh vào tháng 6/2013 thì tạo ra được bước mới trong tuyên truyền về biển đảo, cho người dân thấy rõ hơn quan điểm của Nhà nước. Báo chí và người dân quan tâm hơn nên tạo được chuyển biến trong nhận thức và góp phần giải tỏa tâm lý người dân”, ông Huynh nói.

Theo ông Huynh, cho đến nay, đã có 69 cuộc triển lãm được tổ chức tại 48 tỉnh, thành phố, 10 điểm đảo, huyện đảo và 11 đơn vị lực lượng vũ trang. Trong chương trình công tác của Chính phủ yêu cầu từ nay đến năm 2017 phải hoàn thành chương tình công tác này, xong 63 tỉnh, TP. Theo số liệu đến nay đã thực hiện được ở 48 tỉnh, thành và 10 huyện đảo, đến cả những nơi như đảo Cô Tô, các xã đảo, rồi trưng bày triển lãm ở 11 đơn vị lực lượng vũ trang.

alt

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa còn góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Trước đây là Phó ban Tổ chức các cuộc triển lãm này và nay là Trưởng ban Tổ chức, ông Huynh cho hay, ông cùng nhóm người thực hiện tham gia hầu hết các buổi triển lãm về chủ đề này ở nhiều tỉnh thành, nhiều điểm đảo và mỗi cuộc triển lãm đều để lại dấu ấn, cảm xúc riêng.

Sau mỗi cuộc triển lãm, Ban Tổ chức mà trực tiếp đơn vị có công lớn trong triển lãm là Văn phòng Bộ đều mang về những tập ghi chép của người dân tham gia ghi lại cảm tưởng. Trong mỗi lời chia sẻ ấy đều chứa chan cảm xúc và cho đến nay, đã có hàng trăm tập ghi chép như vậy. 

Nguồn: baogiaothong.vn - VS

Ảnh: FB Hà Oanh - Việt Sa

 


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: