A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi lá phiếu cử tri trẻ

Sáng 23/4, tại hội trường Ngọc Linh, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Hội thi Lá phiếu cử tri trẻ, cử tri trẻ với cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Bạch Thị Mân- Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu của cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bầu cử; tạo sự thống nhất và đồng thuận trong toàn xã hội, bảo đảm thực hiện thành công cuộc bầu cử.

Hội thi Lá Phiếu cứ tri trẻ gồm 2 phần: Phần thi trực tuyến và Phần thi “Lá phiếu trách nhiệm” với hình thức thi rung chuông vàng. Trong đó, phần thi trực tuyến được triển khai trên website Tỉnh đoàn từ 15/4 đến 15/5/2021, tính đến nay, đã có hơn 13 nghìn lượt thí sinh tham gia dự thi.

Theo thể lệ phần thi rung chuông vàng, các thí sinh sẽ đối đầu trực tiếp với nhau thông qua các câu hỏi của chương trình. Thí sinh nào trả lời sai sẽ phải rời khỏi sàn thi đấu, trả lời đúng sẽ tiếp tục với các câu hỏi tiếp theo. Thí sinh cuối cùng trên sàn thi đấu là người chiến thắng. Các câu hỏi tập trung vào các nội dung như: Quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; một số quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân…

Kết thúc chương trình, Tỉnh đoàn Kon Tum đã trao giải nhất cho bạn Hồ Thị Khánh Vi - Đoàn thanh niên Công an tỉnh và 3 thí sinh đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi. Cũng dịp này, BTV Tỉnh đoàn đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc phần thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Thái Hoàn


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: