A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn xã Hà Mòn chung tay phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, khẩu trang đã trở thành vật dụng đặc biệt quan trọng đối với người dân. Nhận thức được điều đó, Đoàn xã Hà Mòn đã chung tay may khẩu trang để phát miễn phí cho cán bộ, công chức và người dân đến liên hệ công tác, làm việc tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hà Mòn (huyện Đăk Hà).

Hằng ngày, tại phòng giao ban của UBND xã Hà Mòn, các đoàn viên thanh niên là cán bộ, công chức tranh thủ thời gian rảnh, giờ nghỉ trưa để may khẩu trang. Mọi người chia thành từng nhóm nhỏ, theo từng khâu, từng công đoạn để tạo thành một “dây chuyền nhỏ” trông rất chuyên nghiệp.

Để thực hiện việc may khẩu trang, Đoàn xã Hà Mòn tự trích tiền quỹ đoàn và phát động quyên góp từ 93 đoàn viên trong xã để mua kim, chỉ, kéo, vải, bông gòn… Cứ 500.000 đồng có thể mua đủ nguyên vật liệu làm ra khoảng 1.000 chiếc khẩu trang. Đến nay, Đoàn xã đã may được hàng nghìn chiếc khẩu trang các loại.

Tranh thủ thời gian rảnh may khẩu trang y tế. Ảnh: CTN

 

Ngoài một nhóm cán bộ, công chức tranh thủ may khẩu trang vào thời gian rảnh và giờ nghỉ trưa, còn có một nhóm đoàn viên thanh niên các thôn tập trung làm vào buổi tối. Các nhóm phân công nhiệm vụ theo dây chuyền từ việc đo cắt vải theo khổ 16 x 20cm, xếp bông gòn lồng vào vải, xếp li vải, dùng máy ép nhiệt để ép các góc, cắt dây thun để làm dây đeo, ép nhiệt cố định nếp gấp, bỏ dây đeo vào may hoàn thiện, cuối cùng là đóng gói, hấp ướt.

Sau khi những chiếc khẩu trang đã hoàn thiện, các đoàn viên mang đến phát miễn phí cho tất cả cán bộ, công chức trong cơ quan và người dân đến liên hệ công tác, làm việc với xã. Loại khẩu trang này được sử dụng một lần.

Ngoài mục đích góp phần bảo vệ sức khỏe chính mình và cộng đồng, thông qua việc làm này, Đoàn xã Hà Mòn cũng muốn tạo điều kiện cho các chi đoàn ở các thôn, các trường học… học hỏi kinh nghiệm cách làm khẩu trang trong thời điểm nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid - 19, góp phần cung cấp khẩu trang cho mọi người dân trên địa bàn.

“Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Tôi hoàn toàn đồng tình, ủng hộ và hy vọng rằng, thời gian tới Đoàn xã sẽ phổ biến hoạt động này rộng rãi hơn cho mọi người dân được biết, cùng thực hiện” - chị Nguyễn Thị Mai Hương, Bí thư Đảng ủy xã Hà Mòn nói.

Nguồn BaoKonTum.com.vn - TH


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh