A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bà Giáo già và lớp học tình thương

Gần 70 tuổi, hàng ngày, cô Phạm Thị Liêm (SN 1954, ngụ xã Bình Quới, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) vẫn miệt mài 'gieo chữ' cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại lớp học tình thương giữa lòng TP.Tân An. Ở tuổi xế chiều, cô chỉ mong tìm được người tâm huyết, trách nhiệm, có một trái tim yêu thương để tiếp tục duy trì lớp học đặc biệt này.

Mặc dù 17 giờ 30 phút, lớp học tình thương dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đặt tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng liên phường 1 - phường 3, TP.Tân An mới bắt đầu nhưng cô Liêm đã có mặt từ rất sớm. Cô đến để vệ sinh lớp, chuẩn bị bánh, sữa cho những trẻ chưa kịp về nhà ăn cơm chiều lót dạ sau giờ mưu sinh trước khi vào lớp học.

Có em đến lớp còn cầm trên tay xấp vé số, có em vừa đến nơi thì chạy vào lớp xin cô Liêm cái bánh, chai nước,... Em nào cũng khoanh tay: “Thưa cô, con mới tới”. Cô Liêm kể: “Lớp học có 24 trẻ là 24 hoàn cảnh khác nhau, có em mồ côi, bán vé số; có em làm phục vụ quán ăn; cũng có em đi giữ trẻ thuê;…

Như em Lâm Thái Hoàng Ngọc, ban ngày vừa giữ em, vừa dọn dẹp nhà cửa cho một người quen, thậm chí, buổi trưa còn phải đi xin cơm đem về nhà trọ cho mẹ ăn bởi mẹ em không đi làm, sa ngã vào các tệ nạn xã hội. Còn đứa này (cô vừa nói vừa vuốt tóc em Nguyễn Thị Bích Vân), bữa nào bán không hết vé số là về bị mẹ đánh. Hoàn cảnh vậy nhưng đứa nào cũng ham học, thương lắm!.

Có lẽ phải có một trái tim yêu thương sâu sắc thì cô Liêm mới biết rõ hoàn cảnh, tính nết từng em. Và cũng chính tình thương yêu đó mà cô đã gắn bó với lớp học gần 30 năm nay. Cô Liêm tâm sự: “Công tác tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh nên tôi biết khá nhiều hoàn cảnh khó khăn, có em không được đến trường mà phải vào đời mưu sinh sớm".

Theo: Báo Long An


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: