A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Võ sư đặc biệt mang võ đạo miễn phí đến với trẻ em khó khăn ở TP Hồ Chí Minh

Câu chuyện về lớp học võ miễn phí của võ sư Phạm Đức Thái (58 tuổi) dành cho các em nhỏ khó khăn nhận được nhiều lượt yêu thích từ cộng đồng mạng.

Ông cho biết, hơn 40 năm sống với võ thuật, ông luôn ấp ủ giấc mơ chia sẻ tình yêu bộ môn này đến những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Để có kinh phí duy trì lớp, ông từng làm đủ thứ nghề, từ lái xe đến đi dạy võ tại các trường học, bằng số tiền chắt góp và được một số phụ huynh ủng hộ, ông Thái mua thêm dụng cụ học, võ phục cho các em.

Từ ngày mở lớp, ông chưa từng từ chối bất kỳ bạn nhỏ nào. Có những em chậm phát triển, bố mẹ đã đưa đi nhiều nơi nhưng không ở đâu nhận, ông Thái dang rộng vòng tay chào đón. Cũng có em mồ côi, cơ nhỡ, đến với lớp và được ông Thái xem như con.

Ông Thái tâm sự: "Hoàn cảnh các con đã vậy rồi, nếu mình còn từ chối các con, thì các con biết đi đâu, đâu sẽ là sân chơi cho các con đây. Nghĩ thế là tôi thương, nên ai đến tôi cũng nhận hết".

Ngoài mở lớp dạy võ miễn phí cho trẻ em, ông Thái còn mở thêm các lớp võ tự vệ cho chị em phụ nữ.

Nguồn: Báo Thanh Niên - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: