A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ thành phố Kon Tum ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại khu vực kè sông ĐăkBla

Ngày 24/9/2022, Thành đoàn Kon Tum phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Quyết Thắng và Chi đoàn Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Kon Tum ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại khu vực kè sông ĐăkBla, thành phố Kon Tum với sự tham gia của gần 70 bạn ĐVTN và gần 100 cán bộ, công chức, người lao động và các Chiến sỹ thuộc lực lượng Tiểu đoàn 12 – Sư đoàn 10.

Toàn cảnh ĐVTN ra quân.

Nhằm thực hiện Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2019 - 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên trong việc tham gia bảo vệ môi trường và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum.

Đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên và nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống “Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”; tạo nên một diện mạo mới với phương châm “Vì một môi trường không có rác và sống hài hòa với thiên nhiên” cùng chung sức góp một phần nhỏ bé của mình trong việc chống biến đổi khí hậu. Theo đó, lực lượng tham gia đã tập trung thu gom rác thải nhựa dùng 1 lần, đất, đá, chất thải của động vật, phát quang bụi rậm và dọn dẹp vệ sinh khu vực dọc hai bên bờ kè sông ĐăkBla với chiều dài hơn 2 km. Ngoài ra, các đoàn viên được chia thành các nhóm nhỏ phát quang và dọn dẹp cây mai dương, bảo vệ cảnh quang dọc hai bên bờ kè sống ĐăkBla. Toàn bộ rác thải thu gom được đưa về khu vực tập kết để Công ty Môi trường Đô thị Kon Tum vận chuyển về nơi xử lý theo đúng quy định.

Đây cũng là một trong những hoạt động cụ thể để hưởng ứng phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh” của tuổi trẻ thành phố Kon Tum.

CTV Thanh Hiền – ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: