A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Kon Plong triển khai Mô hình ‘Vườn ươm thanh niên’’- Vì một Việt Nam Xanh

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày thành lập lại tỉnh Kon Tum (12/8/1991-12/8/2023), thực hiện đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ.

Ngày 08/8/2023, Tỉnh đoàn - Hội LHTN tỉnh Kon Tum phối hợp với Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Kon Plong và Đoàn xã Hiếu phối hợp với Hội Nông dân xã tổ chức xây dựng công trình "Vườn ươm thanh niên", nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện, khả năng sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

ĐVTN tham gia đóng bầu và dăm cành tại vườn ươm.

Mô hình Vườn ươm thanh niên “Vì một Việt Nam Xanh” được Đoàn thanh niên xã khảo sát và triển khai xây dựng trong 03 đợt với gần 2.000 cây giống (cây hoa giấy, hoa cẩm tú cầu, hoa hồng dại).

Vận chuyển đất đến vườn ươm.

Sau khi ươm thành công, các cây giống sẽ được trao tặng cho Khu dân cư để xây dựng những tuyến đường hoa, những hàng rào xanh dọc các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã, nhà văn hóa, cơ quan, trường học, góp phần xây dựng Khu dân cư mẫu.

Mô hình “Vườn ươm thanh niên” là một trong những mô hình hay, cách làm sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh; góp phần khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

CTV Xuân Trinh - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: