A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

SÔI NỔI, LAN TỎA CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA, UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN CỦA TUỔI TRẺ ĐĂK GLEI

Trong những ngày tháng 7, hòa cùng cả nước, tuổi trẻ Đăk Glei có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự tri ân sâu sắc tới thế hệ cha ông đi trước đã cống hiến, hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ.

Bám sát hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Huyện ủy và nội dung kế hoạch đề ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã cụ thể hóa các nội dung, hình thức tuyên truyền và triển khai các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ gắn với các nhiệm vụ thuộc Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi, các đợt cao điểm của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Các cấp bộ Đoàn trong huyện đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên về nội dung, ý nghĩa của Ngày Thương binh Liệt sỹ; về lịch sử, truyền thống đấu tranh hào hùng bất khuất của quân và dân ta trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc bằng nhiều hình thức đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm, có sức lan tỏa sâu rộng dưới nhiều hình thức phong phú. Kết quả, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức 42 buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao lồng ghép tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử của Ngày Thương binh Liệt sỹ; thu hút hơn 6.000 lượt đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia.

ĐVTN tham gia phát cỏ mì cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện

Song song với đó, các cấp bộ Đoàn tập trung cao điểm thực hiện tuần lễ ra quân thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc phụng dưỡng các gia đình thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và giúp đỡ với các phần việc như xây dựng, sửa chữa nhà cửa, cõng củi, phát cỏ mì… với hơn 700 ngày công. Bên cạnh đó, còn tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề với nhân chứng lịch sử cách mạng để ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc.

Để chuẩn bị cho buổi lễ “Thắp nến tri ân” đồng loạt trong toàn quốc, ĐVTN ở các địa phương đã đồng loạt tổ chức vệ sinh, tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp cho các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ, các di tích lịch sử văn hóa. Tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại 6/6 xã, thị trấn. Trước anh linh các liệt sĩ sẽ tiếp nối truyền thống cách mạng của cha anh đi trước, phát huy sức trẻ, tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số Chi đoàn khu vực dân cư đã chủ động họp, xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng và đạt kết quả đáng khích lệ như Chi đoàn thôn Đăk Boóc, Chi đoàn thôn Bung Kon (Đoàn xã Đăk Plô), Chi đoàn thôn Dục Lang, thôn Long Yên (Đoàn xã Đăk Long), Chi đoàn thôn Đăk Poi (Đoàn thị trấn Đăk Glei), Chi đoàn thôn Măng Lon (Đoàn xã Đăk Môn), Chi đoàn thôn Măng Rao (Đoàn xã Đăk Pék), Chi đoàn thôn Đăk Sun (Đoàn xã Ngọc Linh), Chi đoàn các thôn Mô Man, La Lua, Kon Brỏi, Đăk Lây (Đoàn xã Đăk Choong)...

Với những hoạt động sôi nổi, lan tỏa đến tận thôn, làng để thể hiện lòng tri ân, biết ơn đến thế hệ cha anh đi trước; tuổi trẻ Đăk Glei đã chung tay tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc, ý nghĩa, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay./.

CTV Vũ Triều - TH

 


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: