Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
Ngày 26/8, tại xã Đăk Long (huyện Đăk Glei), Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Đăk Glei và Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022 và tặng sách giáo khoa cho các em học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn.
.jpg)
Ngày hội được tổ chức nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên của các đơn vị, trong đó có các đoàn viên thanh niên đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn, tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; hỗ trợ người dân địa phương cách chăm sóc, điều trị và phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh tật ở giai đoạn đầu; hỗ trợ học sinh và thanh niên người DTTS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, phát triển kinh tế gia đình.
.jpg)
.jpg)
Theo đó, các đơn vị tổ chức đã tuyên truyền cách phòng, ngừa và các dấu hiệu của bệnh ngoài da, dịch sốt rét, sốt xuất huyết, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em, vệ sinh an toàn thực phẩm; khám, tư vấn, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân trên địa bàn xã Đăk Long; thăm hỏi và tặng quà cho 2 hộ gia đình có chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, công tác tại biên giới; tổ chức cắt tóc và móng tay, tổ chức sân chơi và trao tặng bánh kẹo, quần áo cũ, 50 đôi dép, sách giáo khoa (60 bộ sách giáo khoa lớp 3 và lớp 7), truyện tranh, vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh trường Tiểu học và trường PTDTBT-THCS xã Đăk Long (do Đoàn cơ sở Co.op Mart Kon Tum vận động từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh).
.jpg)
Tại Ngày hội, các đơn vị còn triển khai mô hình “Cải tạo vườn tạp” và tặng 30 cây mít Thái cho các hộ đoàn viên, thanh niên người DTTS ở thôn Dục Lang; hỗ trợ kinh phí, tham gia ngày công làm nhà đạt tiêu chuẩn “3 cứng” cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi hộ 2,5 triệu đồng); hỗ trợ cây hoa giấy và triển khai trồng hoa dã quỳ tại hành lang các tuyến đường nội thôn, khu vực biên giới, cột mốc chủ quyền.
CTV Anh Tuấn - ĐT