A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao bò cho 76 hộ dân tại 02 xã Mường Hoong và xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei

Ngày 19/01/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức bàn giao bò sau 21 ngày cách lý tập chung cho 76 hộ dân là thành viên của tổ hợp tác thanh niên chăn nuôi bò tại 02 xã Mường Hoong và xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei.

Đồng chí Y Việt Sa - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại chương trình.

Tham dự chương trình có các đồng chí Y Việt Sa - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Thị Kim Loan – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên tỉnh; A Hậu – Phó Bí thư huyện Đoàn Đăk Glei cùng các đồng chí là lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Mường Hoong và xã Ngọc Linh và đại diện 76 hộ dân thành viên của tổ hợp tác thanh niên chăn nuôi được trao nhận bò tại 02 xã.

Đồng chí Y Việt Sa - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đến thăm các chuồng tập trung.

Phát biểu tại chương trình đồng chí Y Việt Sa đã đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp, chỉ đạo của các cấp chính quyền trong thời gian cách ly đàn bò tại các điểm tập chung. Đồng thời khích lệ tinh thần bà con sau khi nhận giống bò nên chăm sóc, cung cấp các điều kiện thuận lợi cho bò phát triển với hi vọng từ 01 con bò cái ban đầu có thể nhân lên được cả đàn bò tại ra sinh kế, cải thiện đời sống của các hộ gia đình.

Toàn cảnh chương trình.

Sau 21 ngày cách lý hiện tại đàn bò không có dấu hiệu của bệnh truyền nhiễm, thể trạng sức khỏe tốt đã làm quen được với đặc điểm thời tiết, khí hậu, thức ăn,… tại địa phương và đảm bảo các điều kiện để bàn giao cho các hộ dân. Chương trình có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với điều kiện tại địa phương, giúp các gia đình đoàn viên, thanh niên hộ nghèo, cận nghèo tạo một điểm tựa, có điều kiện phát triển kinh tế để thoát nghèo, nâng cao thu nhập và từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

CTV Tiến Quân - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: