A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật trong học đường

Sáng ngày 24/4/2021, tại trường THPT Lê Lợi, Thành đoàn Kon Tum phối hợp với Chi đoàn TAND và Chi đoàn VKS ND Thành phố tổ chức “Phiên toà giả định tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma tuý, tệ nạn xã hội trong học đường” thu hút hơn 700 các bạn ĐVTN trên địa bàn thành phố tham gia.

Các em học sinh trao đổi các câu hỏi tại phiên tòa giả định

 

Chị Đỗ Thị Hồng Hạnh- Bí thư Thành đoàn Kon Tum cho biết: Điểm mạnh nổi bật ở mô hình “Phiên tòa giả định” đó là đã “mềm hóa” những quy định của pháp luật; đưa các tình huống pháp lý về gần hơn với tâm lý của người tham dự. Thay vì phải nhớ những điều khoản, quy định một cách máy móc, khô khan thì mọi người sẽ nhớ đến hành vi vi phạm của các “bị cáo” trong buổi xét xử để từ đó tránh những vi phạm tương tự.

Trên cơ sở những kết quả đã thu được từ mô hình “Phiên tòa giả định”, thời gian tới, Thành đoàn Kon Tum sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan trên địa bàn tiếp tục thực hiện mô hình này; xây dựng kế hoạch và tổ chức nhiều phiên tòa giả định gắn với các vụ việc, tình huống pháp lý cụ thể nhằm góp phần đa dạng hóa hình thức tuyên truyền pháp luật đến nhiều đối tượng.

Thái Hoàn


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: