A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên dương 131 cháu ngoan Bác Hồ.

Ngày 28-10, tại Rạp Măng non, Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên, Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương cháu ngoan Bác hồ lần thứ XIV năm 2021. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành cùng 131 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ của tỉnh.

Trong năm học 2019-2020 và 2020-2021, sự hoạt động tích cực của 406 liên đội, sự hăng say phấn đấu của hơn 190 nghìn đội viên cùng lòng nhiệt huyết của hơn 5.000 giáo viên tổng phụ trách Đội đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong thiếu nhi toàn tỉnh. Nhiều phong trào hay, chương trình bổ ích của Đội TNTP Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo đội viên, thiếu nhi tham gia, điển hình như: “Thiếu nhi Thái Nguyên thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn đến trường - cùng hướng tới tương lai”, “Nghìn việc tốt”, “Rèn luyện đội viên”… 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen của Hội đồng Đội tỉnh tặng các giáo viên tổng phụ trách Đội xuất sắc giai đoạn 2019-2021.

Thông qua các hoạt động, số lượng nhi đồng được kết nạp Đội, số đội viên được kết nạp Đoàn ngày càng tăng. Từ thực tiễn phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, với cử chỉ đẹp, lời nói hay, việc làm tốt, những tập thể điển hình với nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội. 131 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương đều là những điển hình tiên tiến trong thi đua học tập và làm theo lời Bác dạy. Từ công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã xuất hiện nhiều tấm gương giáo viên tổng phụ trách Đội giỏi, trong đó có 9 tổng phụ trách tiêu biểu được tuyên dương lần này.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Trung ương Đoàn và 131 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, giáo viên tổng phụ trách Đội xuất sắc giai đoạn 2019-2021 được tuyên dương..

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ biểu dương những thành tích mà các cháu thiếu nhi và các cấp Đội toàn tỉnh đạt được trong thời gian qua; mong các cháu tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, để cháu nào cũng chăm ngoan, học giỏi, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, là trò ngoan, đội viên tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng học bổng cho các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí đề nghị Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng hoạt động Đội; tham mưu tốt công tác đào tạo, dự nguồn cán bộ làm công tác Đoàn, Đội đảm bảo tính kế thừa; giám sát việc thực hiện Luật Trẻ em và các quy định khác về chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các bậc phụ huynh, các thầy, cô giáo, nhà trường cần dành nhiều tình cảm, thường xuyên lắng nghe các cháu, có phương pháp phù hợp với từng lứa tuổi để dạy cho các cháu kỹ năng tự bảo vệ bản thân...

Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam Casumina trao tặng công trình sân chơi cho thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng 131 suất học bổng trị giá 131 triệu đồng cho các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Quỹ Vì người nghèo tỉnh tặng 31 suất học bổng, trị giá 31 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi; Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam Casumina tặng một công trình sân chơi cho thiếu nhi trị giá 220 triệu đồng; các sở, ban, ngành và các đơn vị đã dành những suất học bổng, quà tặng khác với tổng giá trị trên 660 triệu đồng.

Trước đó, các đại biểu đã tham gia dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Thanh niên xung phong Đại đội 915, phường Gia Sàng, T.P Thái Nguyên.

Nguồn: Báo Thái Nguyên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: