A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Kon Rẫy tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện” giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân

Nhằm đẩy mạnh phong trào "3 trách nhiệm" trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ. Ngày 26/10/2019, Huyện đoàn Kon Rẫy phối hợp với phối hợp với Đảng ủy - UBND xã Đăk Tơ Re và các Chi đoàn khối chính quyền trực thuộc Huyện đoàn tổ chức chương trình Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân năm 2019. 

alt

Nhằm đẩy mạnh phong trào "3 trách nhiệm" trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ. Ngày 26/10/2019, Huyện đoàn Kon Rẫy phối hợp với phối hợp với Đảng ủy - UBND xã Đăk Tơ Re và các Chi đoàn khối chính quyền trực thuộc Huyện đoàn tổ chức chương trình Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân năm 2019. 

Kết quả, đã giải quyết và tiếp nhận mới trên 20 hồ sơ cho 70 lượt người dân về thủ tục hành chính trên các lĩnh vực: hộ tịch, hộ khẩu, bảo hiểm xã hội, đất đai, xây dựng và thủ tục cấp đổi chứng minh nhân dân.

Chị Y Thoach – thôn 8, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy phấn khởi nói “ Tôi thấy các đoàn viên thanh niên của huyện về làm tình nguyện trong ngày thứ bảy để giải quyết các thủ tục hành chính như vậy chúng tôi rất vui, đến giao dịch đều được bố trí ghế ngồi đợi, nhận được hướng dẫn nhiệt tình, tường tận về quy trình giải quyết thủ tục, trước hết đỡ mất thời gian đi lại cho bà con nhân dân, làm kịp thời và nhanh gọn”.

Đồng chí Trần Quốc Thái – Chủ tịch UBND xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy cho biết: Trong thời gian tới UBND xã tiếp tục phối hợp các Ban ngành làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân thực hiện 3 lĩnh vực đột phá trên địa bàn trong đó có cải cách thủ tục hành chính tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trong cải cách hành chính. Tiếp tục đổi mới lề lối làm việc, văn hóa ứng xử, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ nhân dân, trong đó lấy sự hài lòng của người dân đặt lên trên hết.

Đồng chí Trần Đồng – Phó Bí thư Huyện đoàn Kon Rẫy: Căn cứ thực tế của người dân, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Đảng ủy - UBND xã Đăk Tờ Re triển khai các thủ tục hành chính như liên quan đến hộ pháp hộ tịch, bảo hiểm xã hội, hướng dẫn người dân làm thủ tục hồ sơ cấp đổi chứng minh nhân dân, đánh giá sự hài lòng của người dân về cải cách hành chính một cửa một cửa liên thông giai đoạn hiện nay. Qua đó đã hướng dẫn tuyên truyền cho người dân các thủ tục liên quan đến nội dung sát với thực tế của người dân. Đồng thời trong năm 2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các Chi đoàn khối chính quyền tổ chức Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân theo định hướng của BTV Tỉnh đoàn. Kết quả, qua 04 đợt trong ngày thứ bảy tình nguyện đã phát gần 800 tờ rơi, tiếp nhận và hỗ trợ cho 200 lượt người dân đến làm hồ sơ, thủ tục hành chính trên các lĩnh vực.

alt

Bằng sức trẻ, sự năng động, sáng tạo cùng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và tinh thần nhiệt huyết, đoàn viên, thanh niên trong huyện. Phong trào "Ngày thứ 7 tình nguyện” giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn huyện Kon Rẫy không chỉ mang lại những giá trị cho cộng đồng, xã hội mà còn là môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, trưởng thành, ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình với cộng đồng mà còn xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức nhiệt tình, thân thiện, chu đáo và trách nhiệm trong lòng Nhân dân... thể hiện vai trò xung kích, đi đầu trong công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng một nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp và ngày càng phát triển.

Thu Thủy - VS


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: