A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho các em học sinh thông qua mô hình "Công trường ATGT"

Sau nhiều năm phát động và triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, đến nay mô hình đã phát huy hiệu quả cao trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở các trường học trên địa bàn huyện Đăk Hà.

alt

Sau nhiều năm phát động và triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, đến nay mô hình đã phát huy hiệu quả cao trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở các trường học trên địa bàn huyện Đăk Hà.

alt

Mô hình này được triển khai tại các trường học có đông học sinh, mật độ phương tiện tham gia giao thông tương đối lớn, vị trí của trường nằm cạnh đường như tỉnh lộ, đường giao thông liên xã …tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông như: Trường PTTH Trần Quốc Tuấn, THCS Chu Văn An, THCS Đăk Hring, THCS Nguyễn Huệ, TH Kim Đồng, TH Lý Tự Trọng, TH Lê Quý Đôn, TH Nguyễn Viết Xuân… Việc triển khai thực hiện mô hình không chỉ góp phần làm giảm ùn tắc cục bộ, giảm va quệt và tai nạn giao thông, nhất là vào các giờ tan học và quan trọng hơn là đã góp phần giáo dục cho học sinh nề nếp, tác phong, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông nói riêng và pháp luật nói chung. 

Theo đánh giá chung: Mô hình “Cổng trường ATGT” được Huyện đoàn Đăk Hà, Hội đồng đội huyện phối hợp với Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai sâu rộng tới các nhà trường. Từ khi được triển khai, các nhà trường đã chấp hành tốt và thực hiện đúng mục tiêu mô hình đã được đặt ra. Ngay từ đầu năm học, các nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động của đội thanh niên xung kích ATGT với các phần việc cụ thể theo từng tuần, từng tháng; đồng thời tích cực tuyên truyền, giáo dục về Luật Giao thông đường bộ đến giáo viên, học sinh. Phối hợp với gia đình, chính quyền và lực lượng công an... tăng cường kiểm tra, quản lý, nhắc nhở và xử lý kịp thời những học sinh cố tình vi phạm các lỗi như: điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng, đi hàng đôi, hàng ba, để xe không đúng nơi quy định... Mặt khác, để duy trì hiệu quả hoạt động của đội thanh niên xung kích ATGT thì Chi đoàn giáo viên là lực lượng nòng cốt trực tiếp chỉ đạo, điều hành hoạt động của toàn đội, nên đạt hiệu quả cả về ATGT và an ninh trật tự. Hàng tuần, thông qua các buổi chào cờ, ngoại khóa các giờ giáo dục công dân, các thầy, cô đã lồng ghép tuyên truyền cho học sinh chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ, tham gia giao thông một cách trật tự, tránh tụ tập đông người, đi đúng phần đường, bảo đảm  ATGT...chính vì vậy tỷ lệ học sinh mắc các lỗi vi phạm giảm rõ rệt và không có trường hợp tai nạn đáng tiếc nào xảy ra.

alt

Hiệu quả hoạt động của mô hình “Cổng trường ATGT” đã tác động và có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục nề nếp, tác phong, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho học sinh; đến nay 100% trường học tổ chức cho phụ huynh đưa đón học sinh đúng nơi quy định; đồng thời góp phần giúp các em hình thành nhân cách từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ mô hình này, Huyện đoàn Đăk Hà đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy hiệu quả và nhân rộng mô hình trên địa bàn huyện./.

Quốc Mạnh - VS


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: