A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Tô tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với tổng kết đợt thi đua cao điểm 90 ngày chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổng kết Tháng thanh niên năm 2021

Chiều ngày 24/3/2021 tại Hội trường Bảo hiểm xã hội huyện, Huyện đoàn Đăk Tô long trọng tổ chức chương trình tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với tổng kết đợt thi đua cao điểm 90 ngày chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổng kết Tháng thanh niên năm 2021.

 

Quang cảnh buổi lễ

 

Tham gia chương trình có các đồng chí lãnh đạo đại diện các ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo Trung đoàn 24; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Huyện đoàn qua các thời kỳ; Bí thư, Phó Bí thư các TCCS Đoàn trên địa bàn huyện, các tập thể, cá nhân được tuyên dương.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tự hào về truyền thống vinh quang ấy, tuổi trẻ Đăk Tô luôn phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của huyện nhà.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền và sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã tích cực đổi mới nội dung, đa dạng hóa phương thức hoạt động, tạo sự hấp dẫn mới đối với thanh niên, thực sự trở thành người bạn đồng hành thân thiết của thanh niên. Các hoạt động của Đoàn đã hướng vào xây dựng lớp thanh niên trong thời kỳ mới; quan tâm giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, định hướng tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho thanh niên; giáo dục thanh niên sống có lý tưởng, hoài bão để trở thành những người công dân tốt, có ích cho xã hội, đóng góp vào sự nghiệp đổi mới của quê hương Đăk Tô anh hùng.

Nhiều phong trào hành động cách mạng được phát động, như: Phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”... đã có sức lan tỏa, tác động lớn đến nhận thức của thanh niên, khơi dậy tiềm năng, khát vọng, sức sáng tạo của thanh niên. Hình ảnh đoàn viên, thanh niên trong màu áo xanh tình nguyện giúp Nhân dân vệ sinh môi trường, làm các tuyến đường đi khu sản xuất, khám bệnh, phòng chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả thiên tai; xung kích tham gia bảo đảm an ninh trật tự, hiến máu cứu người... đã và đang để lại những ấn tượng tốt đẹp trong Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà.

 Cùng với phong trào hành động cách mạng, các cấp bộ Đoàn của huyện đã làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia. Tổ chức Đoàn ngày càng được củng cố và phát triển...

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc 

 

Tại buổi lễ tọa đàm, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đăk Tô cũng đã lồng ghép tổng kết các hoạt động cao điểm 90 ngày chào mừng kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng Thanh niên năm 2021; đồng thời, tuyên dương 03 tập thể, 05 cá nhân tiêu biểu vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; trao thưởng cho 03 cá nhân đạt giải trong Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn; khen thưởng 07 cá nhân đạt giải Hội thi ảnh online “Khoảnh khắc tuổi trẻ”.

CTV Mạnh Hùng - TH


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: