A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Glei tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tháng 9/2022

Ngày 18/9/2022, Huyện đoàn Đăk Glei tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tháng 9/2022. Chủ trì hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện đoàn: đồng chí Lê Hoàng Vũ – Bí thư Huyện đoàn, đồng chí A Duy Khánh – Phó Bí thư Huyện đoàn. Cùng với sự tham gia của 40 cán bộ đoàn và 135 đoàn viên thanh niên của các xã, thị trấn.

 

Toàn cảnh Hội nghị.

Trong đầu tháng 9, Huyện đoàn đã triển khai nhiều hoạt động nổi bật là sự thành công của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Glei lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027. Các TCCS Đoàn cũng đã hoàn thành các phần việc trong đầu tháng 9 cơ bản hiệu quả.
Tại hội nghị, các đồng chí đã trao đổi, thảo luận sâu về kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên trong tháng 9, phương hướng nhiệm vụ thực hiện tháng 10/2022; qua đó trình bày những khó khăn, vướng mắc đặt ra từ thực tiễn và đưa ra những kiến nghị, đề xuất về BTV Huyện đoàn. Thống nhất thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9, cụ thể như: Ngày hội Tuổi trẻ với Văn hoá giao thông; Tổ chức sân chơi tuyên truyền phòng chống ma tuý cho thanh thiếu nhi; Triển khai mô hình hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa; Triển khai mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu qua đó triển khai trồng cây ngô sinh khối,…

Bên cạnh đó, hội nghị đã tổ chức triển khai hướng dẫn học tập quán triệt, tuyên truyền  02 chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là Chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân và chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao trách nhiệm; năng động, sáng tạo; khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững.

Bên cạnh đó, nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội cho đội ngũ cán bộ chủ chốt Đoàn cấp cơ sở để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời kỳ mới. Huyện đoàn đã lồng ghép tổ chức tập huấn kỹ năng tổ chức các trò chơi dân gian, một số kỹ năng sinh hoạt đoàn và hướng dẫn các bài dân vũ, múa hát thanh niên,…. Đây là những kỹ năng rất cần thiết và bổ ích cho cán bộ Đoàn, Hội các cấp. 

CTV Y Minh - TĐ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: