A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm áp Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2021”

Đã thành một hoạt động thường niên, vào khoảng thời gian cuối năm, chuỗi hoạt động “Tình nguyện mùa đông” lại được đông đảo lực lượng Đoàn viên, Thanh niên Công an tỉnh sôi nổi hưởng ứng, nhiều phong trào thiết thực, ý nghĩa tại địa bàn cơ sở đã được phát động tổ chức. Từ hiệu quả của việc thực hiện các chuỗi hoạt động này đã ngày càng thể hiện rõ hơn nữa vai trò, trách nhiệm, ý thức và tính xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong tham gia các hoạt động tình nguyện, chung tay, chung sức vì cộng đồng. Cũng từ đó, vai trò sức trẻ của lực lượng thanh niên đã ngày càng lan tỏa rộng rãi, góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân và được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp ghi nhận.

 

Tặng áo ấm và vở tập và quà cho các em học sinh tiểu học điểm Trường Kon Tủh, thôn 11 xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy.
Đoàn thanh niên Công an tỉnh giúp các em mặc áo khoác mới.

Chúng tôi đến với thôn 11, xã Đăk Ruồng huyện Kon Rẫy vào những ngày giữa tháng 11, khi tiết trời đã bắt đầu sang đông với những cơn gió lạnh đầu mùa. Thời tiết hôm nay khá thuận lợi, tuy nhiên vì hôm trước trời mưa nên có những đoạn đường vào thôn 11 trở nên trơn trượt, đi lại hết sức khó khăn. Có lẽ vì vậy mà hành trình tình nguyện của Đoàn thanh niên công an tỉnh Kon Tum thêm phần ý nghĩa.

Chuẩn bị áo ấm để tặng các em trong chương trình.

Tại thôn 11, xã Đăk Ruồng huyện Kon Rẫy Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Kon Rẫy – Hội LHTN Việt Nam huyện Kon Rẫy và nhóm tình nguyện Kết Nối Yêu Thương tổ chức Chương trình “Đông Ấm Cho Em - Trao Ngàn Yêu Thương”. Trong chương trình, Đoàn đã trao tặng 180 áo ấm, 180 suất quà và 1.000 quyển vở cho các em học sinh Tiểu Học và mầm non điểm trường Kon Tủh, thôn 11 xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy.

1.000 quyển vở được trao tặng cho các em học sinh tiểu học.

Là một trong những học sinh được nhận quà, tập vở mới và áo ấm mới, em Phạm Thị Thùy Linh - học sinh lớp 5C thích thú vui mừng và hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập để không phụ tấm lòng của các cô các chú đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

Thầy Phan Thanh Văn - Giáo viên Trường tiểu học điểm trường Kon Tuh, thôn 11 xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy chia sẻ: “Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường cùng quý thầy cô giáo, toàn trường nói chung và điểm trường Kon Tủh nói riêng, tôi xin chân thành cảm ơn đến Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum đã có những phần quà cho các em học sinh của thôn Kon Tủh một điểm trường xa của trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Chúng tôi rất vui mừng khi các em có áo ấm để mặc trong mùa đông này, có thêm vở viết để các em có điều kiện học tập tốt hơn trong năm học mới. Không biết nói gì hơn, mong rằng Đoàn Thanh niên của Công an tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tấm lòng chia sẻ đối với học sinh những trường vùng sâu vùng xa như chúng tôi để các em được hưởng những món quà đầy ý nghĩa, tiếp sức cho các em đến trường học tập tốt hơn”.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng áo ấm cho các em mầm non điểm Trường Kon Tủh, thôn 11 xã Đăk Ruồng,
 huyện Kon Rẫy 

Xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy có diện tích 142,2 km², dân số năm 2019 là 5.214 người, mật độ dân số đạt 37 người/km². Thôn 11, xã Đăk ruồng, huyện Kon Rẫy là một trong những thôn khó khăn của xã, đồng bào dân tộc thiểu số ở đây chủ yếu là người Ba Na, thu nhập chính của bà con Nhân dân trong thôn chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đời sống sinh hoạt của bà con còn gặp rất nhiều khó khăn. Để đảm bảo trong phòng chống dịch bệnh CoVID-19, tránh tập trung đông người, Chương trình đã trực tiếp đi từng hộ, trao tặng những Túi quà an sinh là nhu yếu phẩm cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thôn.

1.000 quyển vở được trao tặng cho các em học sinh tiểu học.

Chị Y Ner một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xúc động khi nhận được những phần quà do Đoàn thanh niên tỉnh trao tặng, chị không thôi gửi lời cảm ơn chúng tôi.

Đoàn thanh niên tặng quà cho hộ gia đình chị Y Ner.

Bà Y Blop, tuổi đã cao, thuộc diện gia đình neo đơn khó khăn của xã. Căn nhà của bà chỉ là những tấm phên nứa được dựng tạm bợ, bà cũng vô cùng cảm động đón nhận tình cảm và những món quà do Đoàn thanh niên Công an tỉnh trao tặng. Căn nhà đơn sơ của bà như ấm áp hơn khi có sự đến thăm của Đoàn thanh niên Công an tỉnh.

Tặng quà cho bà Y Blop.
… và nhiều hộ gia đình khó khăn khác trên địa bàn xã.

Các hoạt động trong chương trình “Tình nguyện mùa đông 2021” được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, ý nghĩa và tuân thủ đúng các nội dung quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tổng kinh phí thực hiện là 30.000.000đ.

Chương trình “Tình nguyện mùa đông” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần “tương thân, tương ái” của đoàn viên, hội viên, thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng thời, chương trình còn là dịp tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội trong thời gian tiếp theo. Để mỗi mùa đông về vơi bớt đi phần nào những cơn gió buốt, cái lạnh tái tê ở những xã khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng biên giới bằng nhiệt huyết tuổi trẻ và sự ấm áp của tình người.

CTV Hòa Bình - TĐ

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: