A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội tòng quân

Hòa chung không khí nao nức của Ngày hội tòng quân trong cả nước và toàn tỉnh Kon Tum nói chung, Sáng ngày 11/02/2020, huyện Đăk Hà long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020.

alt

Hòa chung không khí nao nức của Ngày hội tòng quân trong cả nước và toàn tỉnh Kon Tum nói chung, Sáng ngày 11/02/2020, huyện Đăk Hà long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Bâng, Chủ nhiệm kỹ thuật /QK5; đồng chí Đào Duy Khánh, TUV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum; đồng chí Phạm Thị Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy Đăk Hà; đồng chí Ka Ba Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện các đơn vị nhận quân và 144 thanh niên ưu tú vinh dự được lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc cùng đông đảo nhân dân huyện Đăk Hà.

Trong không khí của Ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc rộn ràng khắp nơi, thúc giục những chàng trai trẻ lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng và Tổ quốc giao phó. Trang trọng, sôi nổi và cả những cảm xúc lưu luyến, bồi hồi của người lên đường, người ở lại là những điều chúng tôi ghi được trong không khí Ngày hội tòng quân của huyện Đăk Hà năm 2020.

alt

Để có một mùa tuyển quân đầy thắng lợi, thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan quân sự các cấp và các ban, ngành, đoàn thể đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ, công tác chuẩn bị…để đảm bảo cho Ngày hội giao quân được tổ chức trang trọng, chu đáo, thực sự là Ngày hội của toàn dân. Công tác gọi công dân nhập ngũ, việc khám tuyển, tuyển chọn được tiến hành chặt chẽ. Đợt giao quân lần này, Đảng bộ và nhân dân huyện Đăk Hà vinh dự tuyển 144 thanh niên ưu tú lên được nhập ngũ, huấn luyện tại 04 đơn vị: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Sư đoàn BB2/Quân khu; Trung đoàn BB990/Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an. Tất cả thanh niên ưu tú của huyện Đăk Hà được tuyển chọn lần này đều đảm bảo sức khỏe tốt, trình độ học vấn theo quy định, trong đó có 01 Đảng viên.

alt

Có mặt tại buổi lễ và chứng kiến những người con của gia đình đã thực sự trưởng thành trong màu xanh của áo lính; những người cha, người mẹ của các tân binh không giấu nổi niềm xúc động. Nước mắt đã lăn trên gò má của các mẹ, các chị, trên khuôn mặt cương nghị của những người cha và những giọt nước mắt đầy tự hào mà hậu phương gửi gắm đến các tân binh trước lúc lên đường.

alt

Trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động của buổi lễ, các tân binh đều như thấy mình trưởng thành hơn khi bước qua chiếc cầu vinh quang, được trở thành anh Bộ đội cụ Hồ, mang trách nhiệm lớn lao với Tổ quốc. Dẫu trong lòng ngập tràn những cảm xúc và nỗi niềm riêng nhưng trên gương mặt của những tân binh đều rạng lên vẻ tự hào khi khoác trên mình chiến áo lính và đảm nhận một nghĩa vụ thiêng liêng của một người công dân, phụng sự nhân dân, bảo vệ Tổ quốc.

Dù thời chiến hay thời bình, không khí của Ngày hội tòng quân vẫn để lại những xúc động khó phai, tạo nên bức tranh cao đẹp của tình yêu nước. Những lời động viên, những cảm xúc qua từng hành động của người thân các tân binh đã tiếp lửa, thúc dục bước chân của những chàng trai trẻ. Để lại phía sau lưng những ánh mắt lưu luyến, cái siết tay thật chặt, bịn rịn lúc chia tay nhưng đẹp hơn tất cả là trên những gương mặt rạng ngời ấy đều toát lên niềm tự hào khi được tiếp bước cha anh, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, Tổ quốc. Bước chân của các tân binh vững vàng bước về phía trước, họ mang theo niềm hi vọng, tin yêu của Đảng bộ và nhân dân, mang theo quyết tâm và sức mạnh của tuổi trẻ huyện Đăk Hà.

                                       Trần Thị Yến - TH

 

 

 


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: