A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

100 Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 12/02/2020, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn Kon Tum, Hội chữ thập đỏ tỉnh và Khoa Truyền máu-Huyết học Bệnh viện Đa Khoa tỉnh tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện lần 1 năm 2020.

DSC04794

Đông đảo Đoàn viên, thanh niên lực lượng Công an tỉnh đăng ký tham gia hiến máu

Chương trình đã thu hút gần 100 đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn khi đến các khu vực tập trung đông người, chương trình đã tổ chức phát khẩu trang y tế cho đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu. Sau khi kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm máu, chương trình đã thu về được 93 đơn vị máu. Số máu này sẽ được đưa vào ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân, đảm bảo lượng máu phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe y tế của tỉnh nhà.

DSC04799

Ban tổ chức tiến hành phát khẩu trang cho đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu

DSC04804

Đoàn viên, thanh niên được kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

DSC04810

Một trong những nữ CBCS tham gia đợt hiến máu lần này

Với khẩu hiệu hành động “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chương trình hiến máu nhân đạo là một hoạt động thường niên đầy ý nghĩa nhân văn, khẳng định vai trò xung kích đi đầu của thế hệ trẻ, đồng thời đó còn là sự sẻ chia, tấm lòng nhân ái của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Kon Tum góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Hy vọng những nghĩa cử cao đẹp ấy đã, đang và sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ trong lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh nói riêng và đoàn viên thanh niên tỉnh nhà nói chung.

DSC04814

Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh nhận Giấy chứng nhận tham gia hiến máu tình nguyện

Thái Hoàn


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: