A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyển đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi ảnh Thanh niên ASEAN 2022

Nhận lời mời của Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Vương quốc Campuchia, Trung ương Đoàn, UBQG về thanh niên Việt Nam sẽ tuyển chọn 05 bức ảnh xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi ảnh thanh niên ASEAN với chủ đề “Đoàn kết vì lợi ích chung”.

Cuộc thi có 03 mục tiêu chính gồm: Cung cấp cho các quốc gia thành viên ASEAN cơ hội để ghi dấu và chia sẻ các nền văn hóa, tín ngưỡng và sự thống nhất thông qua các bức ảnh; Khuyến khích và trao quyền cho các thanh niên ASEAN tài năng trong việc thúc đẩy bản sắc và trách nhiệm xã hội; và Tăng cường nhận thức và các giá trị ASEAN. Cuộc thi gồm 02 vòng:

 

- Vòng thi cấp quốc gia: Mỗi quốc gia thành viên ASEAN đề cử 05 bức ảnh với chủ đề “Đoàn kết vì lợi ích chung”.

- Vòng thi cấp khu vực: Ban Giám khảo khu vực chấm và lựa chọn ra 03 bức ảnh đạt giải chung cuộc và 10 giải danh dự; Ban Tổ chức đăng tải 50 bức ảnh từ 10 quốc gia thành viên để bình cho 01 bức ảnh được yêu thích nhất trên mạng xã hội. Các bức ảnh xuất sắc đạt giải sẽ được trưng bày tại địa điểm tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40 - 41 và Top 03 cấp khu vực sẽ được mời tới Campuchia để nhận giải tại Hội nghị Cộng đồng Văn hóa xã hội ASEAN.

QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN TẠI VIỆT NAM

1. Cách thức và hồ sơ dự thi

- Mỗi thí sinh gửi hồ sơ dự thi qua email: aseanyouthphoto@gmail.com

Hồ sơ gửi qua email bao gồm:

+ 01 ảnh: Mỗi thí sinh được gửi duy nhất 01 ảnh đảm bảo các điều kiện:

(1) Ảnh do chính thí sinh chụp; địa điểm chụp ảnh tại Việt Nam.

(2) Ảnh định dạng JPG hoặc JPEG; Độ phân giải ảnh: 150-300 DPI; Kích thước ảnh từ 3 – 5 MB; Cho phép cắt, điều chỉnh nhỏ hoặc điều chỉnh màu sắc;

(3) Ảnh không được chứa hình mờ, dấu thời gian hoặc đường viền;

(4) Được phép chụp ảnh bằng điện thoại di động với điều kiện đáp ứng tất cả các điều kiện trên.

(5) Cách đặt tên ảnh: Ho ten – Ten buc anh (Viết bằng tiếng Anh, không dấu).

+ 01 file chú thích về ảnh bằng tiếng Anh và dịch tiếng Việt (Chỉ trong 01 file word): Bao gồm 01 chú thích ngắn giới thiệu về bản thân (Họ và tên, năm sinh, đơn vị, số điện thoại, email); 01 tiêu đề ảnh (không quá 10 từ); 01 chú thích ngắn về ảnh (không quá 30 từ) và 01 bài miêu tả dài về ảnh (không quá 100 từ).

Hạn đề nghị gửi hồ sơ: Trước 17h00 ngày 25/4/2022 (thứ Hai).

2. Các quy định khác

- Thí sinh là công dân Việt Nam, tuổi từ 18 – 35.

- Thí sinh vi phạm bản quyền và các quyền liên quan khác dưới mọi hình thức phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

- Ban Tổ chức sẽ có quyền sử dụng tác phẩm, tên tuổi tác giả dự thi trong các hoạt động tuyên truyền.

- Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của Ban Tổ chức sẽ là kết quả cuối cùng.

3. Tiêu chí lựa chọn, đánh giá

- Bám sát chủ đề: Câu chuyện, nội dung của ảnh được thể hiện một cách rõ ràng và sáng tạo chủ đề “Đoàn kết vì lợi ích chung”.

- Độc đáo và sáng tạo

- Kỹ thuật hình ảnh hấp dẫn người xem thông qua bố cục và kỹ thuật;

- Tác động đến người xem: Câu chuyện, nội dung của ảnh truyền tải những suy nghĩ, khát vọng truyền cảm hứng cho người khác.

4. Giải thưởng, kinh phí

Đối với 03 đại biểu đạt giải cấp khu vực toàn ASEAN (nếu có): Phía Campuchia đài thọ chi phí ăn, ở, đi lại tại chỗ, các chi phí liên quan đến thủ tục về Covid-19; Đơn vị đài thọ hoặc đại biểu tự túc chi phí vé máy bay quốc tế khứ hồi đến Campuchia, chi phí quà tặng, bảo hiểm, hộ chiếu, chi phí tiêu vặt và các chi phí khác liên quan theo quy định.

Mọi thắc mắc về hồ sơ xin liên hệ: Ban Quốc tế Trung ương Đoàn qua email aseanyouthvietnam@gmail.com (Cán bộ phụ trách: Đ/c Nguyễn Thị Minh Châu, Chuyên viên). Yêu cầu không liên hệ qua điện thoại, email sẽ được trả lời các bạn chậm nhất sau 01 – 02 ngày làm việc.

ST

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: