A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội Thanh niên các dân tộc - tôn giáo với các hoạt động đặc sắc, hỗ trợ, kết nối thanh niên tiêu thụ nông sản.

Ngày 14/10/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Huyện đoàn Đăk Hà tổ chức sân chơi mang tên "Ngày Hội Thanh Niên Các Dân Tộc - Tôn Giáo" tại Quảng trường 24/3, huyện Đăk Hà. Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023).

Hình ảnh trong ngày Hội

Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 11 đội thi, đại diện cho Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên xã, thị trấn, và các trường trên địa bàn. Mỗi đội sẽ tham gia vào những phần thi đặc sắc như "Ngày Hội Ẩm Thực Tây Nguyên," "Biểu Diễn Trang Phục Các Dân Tộc Thiểu Số"; Các gian hàng nông sản được bày bán và nhiều hoạt động trò chơi thú vị khác.

Hình ảnh mọi người tham gia cuộc thi

Các trò chơi như "Bị Mắt Bắt Gà Vườn Hà Mòn," "Thi Nấu Cơm Bằng Gạo Thơm Đăk La," cùng với cuộc thi vắt nước cam sẽ tạo ra những trải nghiệm độc đáo và không thể nào quên. Đặc biệt, cuộc thi ẩm thực sẽ giới thiệu đến khán giả 05 món ăn đặc trưng của các dân tộc Việt Nam.

Hình ảnh mọi người vui vẻ tham gia cuộc thi

Sự kiện sẽ không chỉ là một ngày hội truyền thống mà còn là cơ hội để cộng đồng kết nối trực tuyến. Gian hàng Live Stream sẽ giới thiệu và quảng bá các sản phẩm nông sản độc đáo của huyện, tạo ra một không gian mua sắm trực tuyến hấp dẫn.

Các gian hàng livestream được bày bán tại ngày Hội

Tổ chức hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản bằng nhiều hình thức như: Xây dựng gian hàng trung tâm, tổ chức Phiên livestream thanh niên quảng bá sản phẩm nông nghiệp tại địa phương, tổ chức các trò chơi dân gian như thi vắt nước cam Hà Mòn, Hội đua heo Đăk Pxi, nấu gạo thơm Đăk La...Kết quả bán được 200kg nông sản, thu hút hơn 3000 lượt tương tác trên livestream và hơn 1500 lượt du khách tham quan. Mô hình thanh niên quảng bá sản phẩm đặc trưng trên địa bàn huyện gắn với gây quỹ hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang diễn ra tại các địa điểm xung quanh Quảng trường 24-3 và trường THPT Trần Quốc Tuấn. Tại đây có bán cà phê, nấm, các loại nước...là sản phẩm đặc trưng của người dân và thanh niên trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Một số mặt hàng nông sản bày bán

Chương trình còn hứa hẹn nhiều giải thưởng giá trị, với những đội xuất sắc nhất có cơ hội nhận được giấy khen và tiền thưởng hấp dẫn. Tất cả các đoàn thanh niên, hội viên, học sinh, và người dân trên địa bàn huyện Đăk Hà đều được kêu gọi tham gia và cổ vũ cho ngày hội này. Ban tổ chức cam kết đảm bảo an toàn và thực hiện theo các biện pháp an toàn để đảm bảo sự kiện diễn ra suôn sẻ.

Các gian hàng được bày bán. 

"Ngày Hội Văn Hóa" hứa hẹn là một ngày tràn đầy năng lượng tích cực, mở ra cơ hội để cộng đồng kết nối và tận hưởng những giá trị văn hóa đa dạng của Việt Nam. Mọi người hãy đến tham gia và chia sẻ niềm vui cùng cộng đồng!

CTV Ái Trinh - TĐ 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: