A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ 00g00 ngày 1/6, triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19

Chiều 31/5, UBND tỉnh ban hành văn bản số 1771/UBND-KGVX yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục nâng cảnh báo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh lên mức cao nhất; khẩn trương triển khai nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng chống dịch kể từ 00g00 ngày 1/6 (đến khi có thông báo tiếp theo).

Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống Covid-19, nhất là không đeo khẩu trang.

 

Theo đó, các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K phòng chống dịch của Bộ Y tế, không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Tiếp tục tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người (các lễ hội, chợ đêm, đám cưới, đám tiệc...), các hoạt động, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự (khuyến khích sinh hoạt, lễ nghi tôn giao hình thức trực tuyến); tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; các địa điểm tập luyện thể dục, thể thao theo hình thức tập trung đông người (gym, yoga, bóng đá, bóng chuyền, tennis, cầu lông, bể bơi, thể dục thẩm mỹ...); nhà hàng, nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng khách sạn… trên địa bàn tỉnh.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19, không tập trung đông người, khuyến khích bán hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà hoặc mua đem về.

Đối với các cơ sở, các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; kinh doanh thức ăn, thức uống đường phố, vỉa hè… phải đảm bảo khoảng cách giữa các bộ bàn ghế tối thiểu 2m, giãn cách khách tối thiểu 01m và giảm 50% số lượng phục vụ theo đăng ký; đồng thời phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch khác.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ mà được tiếp tục hoạt động thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cho công nhân, người lao động (bắt buộc triển khai yêu cầu 5K); phải có kế hoạch, phương án phòng chống dịch, thường xuyên đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19cập nhật lên bản đồ chống dịch; dừng ngay hoạt động nếu không đảm bảo an toàn phòng chống dịch (cần chú ý đến các bến xe, trạm dừng chân xe khách; các quán ăn, uống; quán tạp hóa… dọc đường Quốc lộ qua tỉnh).

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ công tác phòng chống dịch Covid-19; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; không tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết.

Huy động cả hệ thống chính trị, các Tổ công tác cộng đồng phòng chống dịch bệnh giám sát chặt chẽ địa bàn, hộ gia đình, người dân để phát hiện ngay các trường hợp có yếu tố nguy cơ với dịch bệnh để triển khai các biện pháp phòng chống dịch kịp thời.

Siết chặt hoạt động giám sát y tế tại các chốt kiểm soát ra, vào tỉnh. 

 

Siết chặt kiểm soát tại các chốt kiểm tra và Tổ liên ngành kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19, dứt khoát không để các trường hợp có yếu tố nguy cơ vào địa bàn tỉnh mà không được kiểm soát phòng chống dịch.

Về thực hiện các biện pháp cách ly y tế, thực hiện theo hướng dẫn mới nhất của Sở Y tế.

Thủ trưởng các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm soát địa bàn, trực tiếp kiểm tra việc tổ chức thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch; xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức, cơ sở vi phạm và áp dụng biện pháp rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch.

 Theo baokontum.com.vn - TH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: