A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ 0 giờ 00 ngày 16/7, áp dụng thời gian cách ly y tế tập trung 14 ngày

Chiều 15/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh ban hành Công văn số 3160/CV-BCĐ hướng dẫn thời gian cách ly y tế và quản lý điều trị bệnh nhân Covid-19 (F0) tái dương tính trên địa bàn tỉnh.

Từ 0 giờ 00 ngày 16/7, cách ly y tế tập trung 14 ngày và theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

 

Theo đó, về thời gian cách ly y tế, áp dụng cách ly y tế tập trung 14 ngày cho tất cả các đối tượng cách ly tập trung, và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày tiếp theo (tổng cộng 28 ngày), kể từ 0 giờ 00, ngày 16/7, trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và của Bộ Y tế.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm việc quản lý, giám sát cách ly, bàn giao và theo dõi, giám sát y tế sau cách ly đảm bảo không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với đối tượng nhập cảnh (kể cả nhập cảnh trái phép), lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày thứ 1, 14, 21, 28 của cách ly tập trung và theo dõi sức khỏe; đối tượng cách ly tập trung khác lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày thứ 1, 5, 14, 21, 28 của cách ly tập trung và theo dõi sức khỏe (đối tượng này có thể chỉ định thêm những lần khác tùy thuộc vào yếu tố nguy cơ).

Các trường hợp cách ly tập trung trước 0 giờ 00, ngày 16/7 giữ nguyên biện pháp, thời gian cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với người bệnh mắc Covid-19 đã đủ tiêu chuẩn xuất viện theo quy định của Bộ Y tế thì trong thời  gian theo dõi, cách ly 14 ngày tiếp theo đó, nếu có tái dương tính thì không cần thực hiện các biện pháp cách ly người tiếp xúc, xử lý ổ dịch.

Nguồn baokontum.com.vn - TH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: