A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Duy trì 22 Đội đáp ứng nhanh phòng, chống Covid-19

Để sẵn sàng đáp ứng ngay khi có thông tin trường hợp nghi ngờ/mắc bệnh, 22 Đội đáp ứng nhanh đã được thành lập và duy trì, sẵn sàng đưa vào hoạt động khi cần.

Đội đáp ứng nhanh lấy mẫu xét nghiệm.

 

Đây là lực lượng có sự tham gia đa ngành, được đào tạo và chuẩn bị các kiến thức, kỹ năng và trang thiết bị cần thiết để sẵn sàng được điều động, huy động trong thời gian nhanh nhất, nhằm đáp ứng kịp thời, hiệu quả với các tình huống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. 

Bên cạnh đó, ngành Y tế tỉnh thành lập 19 Đội phản ứng nhanh ngoại viện để tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ/mắc bệnh và tiếp xúc gần cần cách ly về cơ sở cách ly; 28 Đội phản ứng nhanh nội viện để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị các trường hợp nghi ngờ/mắc bệnh.

Hoàn thiện và kết nối toàn bộ hệ thống chỉ đạo, truy vết từ cấp tỉnh đến cấp huyện và xã với hơn 400 cán bộ y tế từ tuyến tỉnh, đến huyện, xã, đảm bảo công tác chỉ đạo, điều hành, truy vết nhanh, thần tốc theo yêu cầu.

Thành lập và duy trì hoạt động 11 cơ sở cách ly điều trị tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế (và có phương án mở rộng cơ sở cách ly khi cần thiết); các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý; 4 cơ sở cách ly y tế tập trung tại khách sạn do người được cách ly tự nguyện chi trả; mỗi huyện, thành phố duy trì 1- 2 cơ sở cách ly tập trung.

Các cơ sở cách ly tập trung luôn trong điều kiện sẵn sàng kích hoạt khi cần thiết và cách ly nghiêm ngặt, đúng quy định.

Nguồn baokontum.com.vn - TH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: