A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Xúc động cô học trò mồ côi nghẹn ngào khi tặng hoa cô giáo cũ

Cô học trò mồ côi cả cha lẫn mẹ đã dành dụm số tiền ít ỏi làm thêm có được để mua hoa tặng cô giáo cũ, người đã động viên mình tiếp tục đến trường, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Những giọt nước mắt biết ơn lăn dài trên gò má. Cô Nguyễn Thị Bích Thảo, giáo viên Trường THCS Trà Sơn (huyện miền núi Trà Bồng, Quảng Ngãi) kể, người tặng hoa là em Hồ Thị Huệ (lớp 10 Trường THPT Trà Bồng) - một học trò cũ lớp cô Thảo từng chủ nhiệm bốn năm THCS.

Huệ là người đồng bào Cor, có cuộc đời bất hạnh. Mẹ Huệ là một người câm và "khờ". Huệ và anh trai ra đời mà chẳng biết cha mình là ai. Cuộc sống vốn đã khó khăn thì mẹ Huệ đột ngột qua đời lúc Huệ còn rất nhỏ.

Nỗi đau này chưa qua thì nỗi đau khác lại đến, năm Huệ bước vào lớp 9, người anh cũng qua đời sau một cơn đau. Huệ rời nhà mình đến sống cùng bà ngoại.

"Lúc đó, cả trường phải động viên Huệ đến trường, cố gắng cho hết lớp 9", cô Thảo kể.

Ở núi, giáo dục còn hơn cả gieo chữ, thầy cô phải quan tâm từng hoàn cảnh. Từ cô hiệu trưởng đến thầy cô bộ môn của Trường THCS Trà Sơn đều quan tâm đến Huệ. Hết lớp 9, nhận bằng tốt nghiệp, Huệ báo cho cô Thảo biết sẽ nghỉ học. Thương trò, cô Thảo nhỏ to tâm sự, động viên mãi Huệ mới tiếp tục theo học.

"Huệ học khá, nghe thầy cô cấp III bảo em rất chăm ngoan. Tôi thương Huệ bởi em có ý chí, ngoài giờ học em còn làm thêm kiếm tiền nữa", cô Thảo chia sẻ.

Kể về trưa 18-11 khi nhận hoa của trò, cô Thảo bảo rất bất ngờ. Lúc đó, cô Thảo đang trò chuyện cùng đồng nghiệp, thấy Huệ bước vào trường và tiến đến tặng hoa cho cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Dù không còn dạy em nữa, nhưng cô Thảo rất gần gũi với Huệ, luôn bên cạnh mỗi lúc cô trò nhỏ cần mình. Cô Thảo bảo chỉ cần ai nhắc đến gia đình là Huệ sẽ khóc. Đó là phần cảm xúc rất riêng của Huệ, cô Thảo và đồng nghiệp dù cố gắng vẫn không khỏa lấp được.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: