A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Vị bác sĩ tận tâm: Mỗi ngày vượt núi, lội sông đem sức khoẻ cho bà con

Thời gian vừa qua, hầu hết các y bác sĩ đều phải làm việc không ngừng nghỉ để chiến đấu với Covid-19, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Thậm chí, có những người đã không quản ngại khó khăn, gian khổ mà băng núi, vượt đèo chữa bệnh cho bà con. Một trong số đó là bác sĩ Nguyễn Đức Vũ - người thầy thuốc luôn hết lòng với nghề.

Bác sĩ Vũ hiện đang là Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện K'Rông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Đến nay, ông đã có nhiều năm gắn bó với nghề, trải qua bao thử thách khác nhau. Dù vậy, niềm đam mê với nghề y trong ông vẫn vẹn nguyên như những ngày đầu. Lúc nào, bác sĩ Vũ cũng cố gắng học thêm những điều mới, nâng cao kinh nghiệm của bản thân hơn nhằm phục vụ cho bà con.

Anh luôn tâm niệm rằng: "Muốn gắn bó nơi hẻo lánh nhất thì phải chinh phục, thu nhận nhiều tri thức nhất. Lao vào chăm sóc, cứu chữa bệnh nhân là việc tự thân phải làm".

Cách đây chục năm, mỗi ngày, vị bác sĩ tận tâm này lại vượt qua những con đường gập ghềnh, lởm chởm đất đá để mang sức khoẻ cho bà con. Thậm chí, có những nơi không phương tiện nào đi được, chỉ có thể chạy bộ khiến giày dép mòn vẹt cả đi. Dù vậy, anh vẫn cố gắng hết sức, dặn dò các già làng nếu ai mệt mỏi chỉ cần báo, anh sẽ đến tận nơi chữa trị.

Đáng nói, có những ngày trời mưa tầm tã, các y bác sĩ phải "cuốc bộ" lên dốc cổng trời Ea Rớt trơn trượt, nhầy nhụa để mang thuốc men, bình oxy đến tận nhà dân. Hết dùng xuồng, thuyền đi qua lòng hồ nước sâu, đoàn lại chật vật leo núi, băng qua đoạn đường bộ sạt lở nguy hiểm. Ngoài tham gia chống dịch, bác sĩ Vũ còn đào tạo kiến thức xét nghiệm, lấy mẫu… cho hầu hết các trạm y tế tuyến xã ở K'Rông Bông.

Cũng bởi sự tận tâm đó mà anh nhận lại được biết bao tình cảm của người dân nơi đây. Anh luôn coi niềm hân hoan trong đôi mắt của các bệnh nhân là động lực làm nghề của mình. Bởi theo anh: "Trong con tim và khối óc các thầy thuốc, nhân viên y tế chỉ còn niềm hạnh phúc với nghề mình đã chọn, việc mình đã làm cho những nơi mình gắn bó."

Nguồn Yan.vn - TĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: