A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trầm trồ và ngưỡng mộ nghị lực phi thường của cậu bé “tí hon”

CLIPĐoạn clip nhận được lượt tương tác “khủng” với gần 400.000 lượt thích, 40.000 lượt bình luận và 16.000 lượt chia sẻ. Với nhiều cư dân mạng, hình ảnh cậu bé vượt khó đã truyền cảm hứng và tiếp thêm năng lượng cho họ mỗi khi gặp thử thách.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, cậu bé trong clip là Hoàng Quốc Hưng (ở H.Đồng Hỷ, Thái Nguyên). Hưng hiện là học sinh lớp 3B Trường tiểu học số 2 Minh Lập.

Chị Đỗ Thị Phượng (30 tuổi, mẹ Quốc Hưng) cho biết, con chị sinh ra không có tay, ngoại hình bé xíu. Hiện nay, Hưng cao chưa đến 1 m. “Cách đây hơn 9 năm khi tôi mang thai cháu, đi khám và siêu âm thì kết quả bình thường, bác sĩ bảo thai nhi vẫn phát triển. Đến khi sinh con bị như vậy, mọi người giấu tôi, bảo sinh non nên con phải nằm lồng kính, lúc đó tôi nằm ở khoa sản nên không biết gì nhiều. Bác sĩ bảo cơ hội cháu sống sót không cao, khoảng mấy tiếng nữa sẽ đi nên người nhà chuẩn bị đồ đạc”, chị Phượng nhớ lại.

Rồi sau đó cả gia đình đều vui mừng khi Hưng vẫn sống. Chị Phượng cho biết dù con trai không may mắn nhưng chị không bao giờ than trách số phận, luôn cố gắng dạy bảo con sống vui, có nghị lực.

“Ông trời cho con như thế nào thì tôi vẫn chấp nhận. Cũng có khi con hỏi vì sao con có ngoại hình như vậy, tôi vẫn luôn nói với con, dù không may mắn thì con phải cố gắng nhiều hơn nữa, cố gắng học thật giỏi, mình không quyết định được số phận nhưng vẫn phải vươn lên. Tôi cũng cho con xem những hoàn cảnh khác để con đỡ tự ti”, chị Phượng chia sẻ.

“Em cố gắng học giỏi để lên lớp”

Chị Phượng chia sẻ, chồng chị làm tự do còn chị làm công nhân gần nhà. Gia đình chị sống với bố mẹ chồng nên hằng ngày ông bà đưa đón Hưng và em trai (đang học mẫu giáo) đi học. Nhận những điểm 9, điểm 10 hay tấm thiệp do chính con trai làm tặng, chị Phượng vô cùng xúc động.

“Con vẫn ăn uống bình thường, đi vệ sinh phải cần người giúp đỡ. May mắn con được hỗ trợ từ ông bà, đi học từ mẫu giáo đến nay đều nhờ ông đón vì tôi bận đi làm từ sớm, tan ca cũng đã tối muộn. Hưng ngoan ngoãn, tiếp thu nhanh. Nhìn thấy con chăm ngoan tôi cũng rất mừng”, chị Phượng kể về cậu con trai một cách hãnh diện. Hưng thỉnh thoảng còn đỡ đần mẹ làm việc nhà.

ô Phạm Thị Nhất (giáo viên chủ nhiệm của Quốc Hưng) chia sẻ Hưng lúc nào cũng nhanh nhẹn, làm toán, tập viết nhanh hơn nhiều bạn bình thường.

Cô giáo tự hào nói về cậu học trò: “Ở lớp em luôn hăng say phát biểu. Năm ngoái em được đánh giá hoàn thành tốt. Tôi vẫn hay động viên em cố gắng. Em viết rất đẹp, viết bằng bút lá tre, tự tháo ra viết lên vở nhanh lắm, ăn uống tự làm, chỉ có đi vệ sinh cô vẫn đưa đi”.

Theo: Thanh Niên

#Việctửtế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: