A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ sinh ngồi xe lăn quyết tâm trở lại trường để viết tiếp ước mơ được làm về du lịch, ngắm nhìn thế giới

4 năm sau tai nạn khiến đôi chân không thể đi lại được, Tôn Nữ Thị Mơ (20 tuổi, ở Thừa Thiên-Huế) quyết tâm trở lại mái trường THPT trên chiếc xe lăn. Nghị lực phi thường của cô gái đôi mươi khi đối diện với nghịch cảnh khiến nhiều người vừa ngưỡng mộ, vừa xúc động.

Đó là những ngày cuối tháng 10.2019, tai nạn trên đường đến trường khiến cuộc sống của cô nữ sinh hoạt bát, yêu đời Tôn Nữ Thị Mơ mãi mãi thay đổi. Mơ vượt qua cơn "thập tử nhất sinh", nhưng đôi chân thì mãi không thể nào đi lại được, dù gia đình đã nỗ lực thuốc thang, điều trị cả năm trời. Năm đó, Mơ đang học lớp 11.

Nhưng lúc đó có gia đình, người thân, bạn bè bên cạnh an ủi, động viên nên tinh thần Mơ không quá tuyệt vọng. Không dễ dàng để một cô nữ sinh đang tuổi hoa mộng bỗng dưng gắn bó cuộc đời mình với chiếc xe lăn. Nhưng Mơ cảm thấy hạnh phúc khi có người thân bên cạnh, còn bản thân luôn cố gắng từng ngày để có thể sinh hoạt, di chuyển trên chiếc xe lăn. 4 năm đủ dài nhưng trong hành trình đó Mơ đã được mọi người xung quanh tiếp sức.

Mơ vốn có ước mong sẽ làm việc trong lĩnh vực du lịch để có thể ngắm nhìn thế giới, khám phá những điều mới lạ và quen biết được nhiều bạn mới. Tai nạn không làm cho mơ ước đó của em vụt tắt. Năm học này, Mơ trở lại giảng đường để tiếp tục học lớp 11 tại Trường THPT Đặng Trần Côn (TP.Huế). Cô gái trẻ tin rằng, trên chiếc xe lăn trở lại với giảng đường, em có thể tiếp tục học văn hóa và theo đuổi ước mơ, thay đổi được cuộc đời của chính mình. Giờ đây, sức khỏe, tinh thần của Mơ cũng đã ổn định, em cũng đã thích nghi được với cuộc sống mới.

Cô Văn Thị Hoài, giáo viên chủ nhiệm của Mơ tại Trường THPT Đặng Trần Côn, cho biết ngày thấy học trò nhỏ đi xe lăn trở lại trường, cô vừa xúc động, vừa cảm phục. "Năm Mơ bị tai nạn, tôi đang công tác ở trường nhưng không dạy Mơ. Dẫu vậy, cá nhân tôi và nhà trường vẫn dõi theo hành trình của em. Thật vui khi em tiếp tục trở lại với việc học. Các bạn trong lớp đều giúp đỡ Mơ di chuyển lên lớp mỗi ngày. Nhà trường cũng tạo điều kiện, động viên để em có thể trở lại việc học của mình", cô giáo cho biết.

Theo: Báo Thanh niên - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: