A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ Hiệu trưởng dùng đồng lương ít ỏi để mua đồ dùng học tập, xin quần áo cho học sinh nghèo

Cô giáo Phạm Minh Huệ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hạ Long, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đến với nghề “gõ đầu trẻ” từ năm 1990 và nhận công tác tại Trường Mầm non Cao Xanh.

Khi đó, là giáo viên trẻ mới ra trường với đồng lương ít ỏi nhưng cô Huệ gần như lấy hết tiền lương của mình đi mua sách vở cho học sinh. Cứ hết giờ làm, cô lại đi khắp nơi xin quần áo để làm từ thiện giúp đỡ học sinh nghèo.

“Tôi thấy học sinh đi học chân đất, mùa đông run lên cầm cập vì quần áo rách tươm. Nhiều em bị suy dinh dưỡng vì đói, nhìn rất thương. Gia cảnh đa phần là nghèo khó, bố mẹ không có công ăn việc làm ổn định nên nhiều em phải bỏ học giữa chừng. Từ đó, tôi đã khao khát được làm điều gì đó để hỗ trợ cho các em tiếp tục đến trường”, cô Huệ nói.

Từ năm 2006 đến nay, cô Huệ được ngành Giáo dục TP Hạ Long bổ nhiệm các chức vụ quản lý như Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Hùng Thắng, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bạch Đằng và đến nay là Hiệu trưởng Trường Mầm non Hạ Long.

Dù ở bất cứ cương vị nào, cô Huệ chưa bao giờ hết nhiệt huyết với niềm đam mê làm thiện nguyện. Cô Huệ tham gia tất cả các chương trình thiện nguyện của ngành, của địa phương. Nhiều lần từ thiện tại các huyện miền núi khó khăn như Bình Liêu, Tiên Yên, Ba Chẽ, Hoành Bồ.

Năm 2022, khi vinh dự được Nhà nước tặng Huy chương Lao động hạng 3, cô Huệ dành trọn số tiền 6,5 triệu đồng tiền thưởng và quyên góp thêm hơn 10 triệu đồng để mua sách vở, quần áo, đồ ăn cho các cháu trại trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh.

Không chỉ làm từ thiện trong tỉnh, cô Huệ còn đi từ thiện tại các trường vùng khó ở các tỉnh khác. Cá nhân cô dành tặng hơn 50 triệu đồng để quyên góp mua áo đồng phục, sách vở, tất…cho 348 học sinh tại Trường Mầm non Điện Biên.

Cô Huệ thường đi vận động, vào các hội nhóm bạn bè xin quần áo, ủng hộ của các mạnh thường quân để mang lên cho các cháu. Đặc biệt, công tác vận động làm thiện nguyện được cô Huệ làm rất tốt tại các trường học nơi cô công tác, trong đó có Trường Mầm non Hạ Long.

Năm 2023, Trường Mầm non Hạ Long nhận đỡ đầu cho 2 cháu đến năm 18 tuổi, quyên góp may áo đồng phục cho học sinh vùng cao và ủng hộ xây nhà cho người nghèo.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường còn tích cực tham gia rất nhiều các hoạt động thiện nguyện khác do ngành và địa phương phát động.

Đặc biệt, năm 2022, cô Huệ vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: