A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhóm bạn trẻ ở Đồng Nai rủ nhau lội bùn giải cứu kênh rạch bị ô nhiễm

Mỗi tuần một lần, nhóm Biên Hòa Xanh tập hợp lại, lội bùn "giải cứu" những kênh rạch bị ô nhiễm với mong muốn làm cho thành phố sạch hơn và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Xuất phát từ mong muốn làm cho thành phố xanh sạch đẹp hơn, các bạn trẻ mới ngoài 20 tuổi sinh sống và làm việc tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã thành lập nhóm Biên Hòa Xanh. Mỗi tuần, cả nhóm tập hợp lại để cùng nhau lội bùn dọn vệ sinh, thu gom rác thải... ở các kênh rạch bị ô nhiễm trên địa bàn.

Mỗi cuối tuần, thay vì cùng bạn bè, gia đình ăn sáng uống cà phê, các thành viên của nhóm mặc đồ bảo hộ, mang găng tay và bắt đầu việc “giải cứu” con rạch bị ô nhiễm. Nhóm phân công mỗi người mỗi việc và phối hợp khá nhịp nhàng như người phát quang bụi rậm, người gom rác, người hốt rác, người tập hợp rác trên bờ,…

Anh Nguyễn Nhật Tuấn, trưởng nhóm tình nguyện chia sẻ, mỗi ngày trên tuyến đường đi làm từ phường Trảng Dài (TP Biên Hòa) đến TP.HCM có nhiều điểm để rác thải tự phát, lâu ngày không thấy dọn dẹp nên anh Tuấn nảy ra ý định tình nguyện dọn rác. Bắt đầu từ 7/2023, nhóm Biên Hòa xanh ra đời, đến nay đã có gần 100 thành viên.

Hơn 4 tháng trôi qua, nhóm tình nguyện đã thực hiện hơn 20 chiến dịch, ước tính lượng rác thải nhóm đã xử lý đạt hơn 10 tấn. Mặc dù, gặp rất nhiều khó khăn và hạn chế về kinh phí, dụng cụ bảo hộ, tiêm chích ngừa nhưng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhóm đã đạt được những kết quả đáng kể.

Sắp tới, thành phố Biên Hòa sẽ hỗ trợ thêm các trang thiết bị cho nhóm để nhóm có điều kiện làm việc tốt hơn. Đồng thời, nhân rộng thêm các câu lạc bộ tình nguyện bảo vệ môi trường, cố gắng phấn đấu thành phố Biên Hòa trở thành thành phố xanh, sạch, đẹp và đáng sống.

Nguồn: Vietnamnet - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: