A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghị lực phi thường của cô gái 24 năm di chuyển bằng đầu gối

Không có một đôi chân lành lặn, phải di chuyển bằng đầu gối nhưng Thu Thủy, sinh viên năm cuối Khoa Giáo dục đặc biệt, ĐH Sư phạm TP.HCM luôn duy trì lối sống tích cực.

Nói về cuộc đời mình, cô nữ sinh có nụ cười rạng rỡ này chưa khi nào để lộ nét buồn. Thủy nhớ lại: "Cẳng chân bị quật ngược bẩm sinh, lớn lên chưa từng biết mặt bố mẹ. Hồi học cấp 1 mình học ở trường học bình thường, những người bạn xung quanh thấy mình khác biệt nên thường trêu chọc. Nghe những lời chê bai 'con què', 'không có bố mẹ' mình chỉ biết khóc.

Nhớ hồi ấy, ngày nào mình cũng khóc nhưng chưa khi nào mình sợ đi học cả. Vì phải học muộn hơn các bạn cùng độ tuổi nên mình luôn khao khát được đến trường và luôn là học sinh có thành tích tốt", cô bạn nhớ lại.

Hiện nay, Thủy đang thực tập chuyên khiếm thính tại một trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật ở Bình Dương.

Sau gần 2 tuần nhận "nhiệm vụ" mới, Thủy biết mình đã chạm tay gần đến ước mơ trở thành giáo viên chuyên ngành đặc biệt của những học sinh bị khuyết tật vận động, khiếm thị, tự kỷ,... Tại đây, Thủy có thể giúp các em nhỏ học tập, ăn uống, sinh hoạt đặc biệt là truyền đến chúng tinh thần lạc quan, nguồn năng lượng chảy dạt dào trong mình.

Nguồn: Việc tử tế - TĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: