A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam sinh lớp 9 dũng cảm lao xuống sông cứu em bé gặp nạn.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 20/11, tại tổ dân phố Đoàn Kết (thị trấn Hương Sơn, Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), một chiếc xe máy đang di chuyển thì va chạm vào phía sau xe ô tô đỗ cạnh đường, mất lái, lao xuống sông Đào. Cả hai mẹ con chị DTT, sinh năm 1979, ở tổ 3, thị trấn Hương Sơn, ngồi trên xe và chiếc xe máy đều rơi xuống sông.

Em Nguyễn Quang Minh, học sinh lớp 9D, trường THCS thị trấn Hương Sơn cho biết: "Khi nghe tiếng em nhỏ chới với kêu cứu, nhờ biết bơi và đã được trang bị một số kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước nên em lao xuống sông để cứu em nhỏ đưa lên bờ. Lúc ấy, em không nghĩ gì đến bản thân mình, hành động như một phản xạ tự nhiên sẵn có. Cứu được em nhỏ em rất vui. Còn cô T cũng được một người dân hỗ trợ để lên bờ an toàn."

Hành động của em Minh được Công an thị trấn Hương Sơn khen ngợi, đề nghị Nhà trường tuyên dương.

Cô Ngô Thị Hường, Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên nhận xét: Em Minh là một học sinh khá, có đạo đức tốt. Minh rất ngoan ngoãn, hiền lành ít nói. Hành động dũng cảm cứu người của em đã cổ vũ tinh thần học tập làm theo lời Bác Hồ dạy của học sinh toàn trường. Việc giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện đạo đức để hình thành nhân cách, phẩm chất tốt cho học sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm.

Theo: Báo Giáo dục và Thời đại - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: