A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hỗ trợ chi phí mua thuốc giúp bệnh nhân ung thư nối dài sự sống

Rất nhiều bệnh nhân mắc ung thư phải bỏ dở quá trình điều trị vì không có tiền cho các toa thuốc hóa trị, xạ trị có giá khá cao. Giúp đỡ người bệnh trong hoàn cảnh khó khăn ấy, nhiều nhóm thiện nguyện tại TPHCM đã liên lạc với y, bác sĩ Bệnh viện Ung bướu T.PHCM để hỗ trợ chi phí mua thuốc cho bệnh nhân. Việc làm ý nghĩa này giúp bệnh nhân có thêm niềm tin, ý chí và lạc quan chữa trị, nối tiếp sự sống.

Một ngày đầu tháng 3, bà Phạm Thị Hương (ngụ quận Tân Phú, TPHCM) nhận được điện thoại của bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Trưởng Khoa ngoại phụ khoa BV Ung bướu TPHCM. Bác sĩ Tiến thông báo có 6 bệnh nhân hoàn cảnh quá khó khăn, bệnh đang rất nặng cần được hỗ trợ. 2 giờ sau, bà Hương cùng vài người trong nhóm thiện nguyện đã có mặt ở BV để trao tặng chi phí thuốc men cho người bệnh.

Tặng chi phí toa thuốc xạ trị (mỗi toa 3-5 triệu đồng) cho bệnh nhân mắc ung thư là một trong những việc ý nghĩa mà nhóm bà Phạm Thị Hương làm gần 7 năm qua.

“Trước đây, chúng tôi thường đến các BV để tặng quà, tiền. Mỗi người được tặng vài trăm ngàn đồng, chỉ giúp họ mua thức ăn hàng ngày. Nhưng một lần gặp bác sĩ Tiến, chúng tôi nghe câu chuyện về những bệnh nhân ung thư không tiền điều trị, phải bỏ viện về quê. Từ gợi ý của bác sĩ Tiến, sau đó, thay vì tặng quà, chúng tôi đã chuyển sang tặng toa thuốc xạ trị để giúp bệnh nhân có thêm cơ hội sống”, bà Hương tâm sự

Theo: Báo Sài Gòn giải phóng - TĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: