A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành động nhỏ bé phi thường

Thấy chú bảo vệ của quán mở hộp cơm trắng vừa ăn vừa dáo dác nhìn xe, cô khách trẻ đang ăn cùng bạn bè đã bê đĩa thịt nướng nóng hổi ra mời trước sự ngạc nhiên và xúc động của nhiều người đi cùng.

 

Thấy chú bảo vệ của quán mở hộp cơm trắng vừa ăn vừa dáo dác nhìn xe, cô khách trẻ đang ăn cùng bạn bè đã bê đĩa thịt nướng nóng hổi ra mời trước sự ngạc nhiên và xúc động của nhiều người đi cùng.

Hành động “đúng người, đúng thời điểm” của cô gái trên đã nhận “mưa tim” trên mạng xã hội. Nhiều người không tin đó là thật, bởi xưa nay thực khách đông nhưng hiếm có ai quan sát và có sự đồng cảm với người bảo vệ đang ngoài trời trông xe như cô gái này.

Chị Trương Thị Thanh (32 tuổi, ngụ TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết, câu chuyện xảy ra vào tuần trước khi chị cùng bạn đi ăn trưa tại nhà hàng khu vực Ngã sáu Bình Dương. Khi vừa lên món thịt nướng thì mọi người trên bàn nói chuyện, chị quay qua quay lại nhìn thấy chú bảo vệ đang ăn hộp cơm trắng, đôi mắt liên tục nhìn trước nhìn sau trông xe cho khách. Thịt nướng vừa chín, chị gắp ra đĩa và mang ra mời chú ăn cùng. Đúng lúc đó, người bạn cùng bàn đang quay clip nên đã quay lại được khoảnh khắc này. Chị Thanh đăng lên trang cá nhân của mình như một kỷ niệm, đồng thời lan tỏa thông điệp chúng ta hãy yêu thương nhau nhiều hơn.

“Đi đâu thấy người khó khăn, tội tội là tôi giúp như một thói quen chứ không suy nghĩ gì nhiều. Bạn bè thì cũng đã quen với những gì tôi làm nên khi tôi đăng lên họ không bất ngờ. Lúc tôi mang thịt ra thấy chú đang ăn cơm trắng, trong bọc có mấy miếng chả cá, không có rau gì hết. Chú nhận rồi cười cảm ơn. Tôi thì thấy hạnh phúc khi vừa làm được việc tốt”, chị Thanh chia sẻ.

1 sự quan sát tinh tế, 1 trái tim nhân hậu, hành động nhỏ của cô gái đã lan tỏa điều tử tế trong xã hội và khiến những những người xung quanh cảm thấy ấm lòng

Nguồn Báo Thanh niên - TĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: