A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

DẤU ẤN TRONG CUỘC ĐỜI

Em Bùi Hải Dương, học sinh lớp 12 A1, Trường THPT Trần Quốc Tuấn, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã được kết nạp vào Đảng khi tròn 18 tuổi tại Chi bộ nhà trường.

          1."Ngày tôi vào Đảng" là câu chuyện về những kỷ niệm đẹp, niềm tự hào và cả trách nhiệm về "lời thề quyết tâm" khi đứng trước cột mốc thiêng liêng của đời mình.

Đối với một học sinh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, việc đứng vào hàng ngũ của Đảng là điều không hề dễ. Bởi ngoài yêu cầu có thành tích xuất sắc trong học tập, hạnh kiểm tốt, năng nổ với các phong trào và hoạt động xã hội, người học sinh phải đảm bảo đủ thời gian thử thách và có lý tưởng để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Vượt qua những điều đó, em Bùi Hải Dương, học sinh lớp 12 A1, Trường THPT Trần Quốc Tuấn, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã được kết nạp vào Đảng khi tròn 18 tuổi tại Chi bộ nhà trường.

 Nhiều năm qua, Chi bộ Trường THPT Trần Quốc Tuấn luôn quan tâm và thực hiện tốt việc bồi dưỡng, kết nạp đảng viên cho đối tượng là học sinh. Để làm được điều đó, Chi bộ nhà trường đã tạo môi trường để học sinh phát huy tính tiên phong gương mẫu, thể hiện nhiệt huyết, ý chí vươn lên của tuổi trẻ. Qua đó, các em không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện để bản thân từng bước trưởng thành. Đặc biệt, khi được đứng vào hàng ngũ những người cộng sản, các em lại càng phát huy hơn nữa vai trò hạt nhân, nòng cốt tích cực trong các phong trào học tập, rèn luyện.

“Xây dựng lý tưởng cao đẹp cho thế hệ trẻ”

Buổi lễ kết nạp đảng viên cho em Bùi Hải Dương, lớp 12A1, Trường THPT Trần Quốc Tuấn diễn ra trong không khí hào hứng nhưng không kém phần trang trọng. Buổi lễ có sự tham dự của toàn bộ đảng viên trong nhà trường. “Giây phút cất lên lời thề dưới lá cờ Đảng, lá cờ Tổ quốc và chân dung các vị lãnh tụ là một ký ức thiêng liêng, không bao giờ quên. Em cảm thấy rất vinh dự, tự hào và ý thức rằng mình phải trưởng thành, sống có trách nhiệm hơn” - Bùi Hải Dương tâm sự

Thầy Nguyễn Tiến Định, Bí thư Chi bộ, Hiệu trường Trường THPT Trần Quốc Tuấn chia sẻ: Để làm tốt công tác tạo nguồn cho Đảng, ngay từ khi các em học sinh bắt đầu vào lớp 10, Chi bộ nhà trường đã giao Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm, tổ chuyên môn lựa chọn học sinh có thành tích học tập tốt, năng nổ trong các hoạt động phong trào để tập trung theo dõi, bồi dưỡng và rèn giũa. Khi các em bước vào năm cuối phổ thông  (đủ độ tuổi vào Đảng), sẽ làm thủ tục xét kết nạp. Việc tổ chức kết nạp Đảng cho học sinh được Chi bộ trường tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đối với tất cả giáo viên, đảng viên nhà trường. Nhờ làm tốt các bước nên 100% đảng viên là học sinh nhà trường đều là những nhân tố điển hình, hạt giống đỏ của tổ chức Đảng.

Với nhiệt huyết trong 3 năm làm Bí thư Chi đoàn lớp, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Bùi Hải Dương luôn dẫn dắt các phong trào của lớp xếp loại xuất sắc. Không chỉ là Bí thư chi đoàn giỏi, Dương còn có thành tích học tập tốt. 3 năm liền (từ năm 2017 – 2020), em đều đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trường, nhận được giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Dương còn tham gia và đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi, hội thi, hội thao cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh. Với những cố gắng của mình, em được Đoàn trường chọn để bồi dưỡng, theo dõi kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Khi được hỏi về động cơ phấn đấu vào Đảng, Dương chia sẻ: “Ngay từ nhỏ em đã được gia đình giáo dục, rèn luyện sống có trách nhiệm, có mục tiêu rõ ràng. Để phấn đấu trở thành người  đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Những năm học qua, em đã không ngừng phấn đấu học tập thật tốt cũng như tích cực tham gia các phong trào của trường và hoạt động xã hội”.

“Chọn lựa nhân tố điển hình”

Để phát hiện nhân tố ưu tú, điển hình trong số đông học sinh đang theo học tại trường và giới thiệu cho Đảng, Chi bộ trường đóng vai trò rất quan trọng. Bởi đây là nơi tạo nguồn cũng như theo dõi thái độ, tư tưởng, năng lực học tập, sinh hoạt của các em trong nhiều năm học.

Cô Trần Hữu Thị Quý, Bí thư Đoàn cơ sở Trường THPT Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Qua quá trình học tập, tham gia các hoạt động phong trào, tổ chức đoàn sẽ phát hiện, giới thiệu những nhân tố học sinh điển hình để xem xét bồi dưỡng. Quá trình này diễn ra liên tục trong xuyên suốt thời gian dài, đến khi các em hội tụ đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn về tư tưởng, đạo đức, lối sống, thành tích học tập và đúng độ tuổi, Chi bộ trường sẽ xem xét, tổ chức kết nạp Đảng”.

 Trần Thị Yến, Bí thư Huyện đoàn Đăk Hà.


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: