A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Hà: Sân chơi cho các em thiếu nhi bằng lốp xe tái chế

Bằng sự tâm huyết, khéo léo, Đoàn thanh niên xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà đã tận dụng những chiếc lốp xe ô tô, xe máy cũ và một số vật dụng khác để lắp đặt, xây dựng khu vui chơi cho các em thiếu nhi tại thôn Thống Nhất, Hà Mòn, huyện Đăk Hà.

 

Theo đó, Ngày 26/3/2020, khu vui chơi vừa được hoàn thành và đưa vào sử dựng có tổng diện tích 150 m2 gồm các hạng mục: Xích đu, cầu trượt, cầu thăng bằng, khung vận động liên hoàn, ... với tổng kinh phí 14,5 triệu đồng.

 

Để xây dựng khu vui chơi cho các em thiếu nhi, các anh chị đoàn viên thanh niên trong xã đã bỏ ra nhiều ngày công đến các gara ô tô xin những chiếc lốp cũ, thải loại đem về sơn sửa, lắp đặt.

Một số hạng mục khác như: Khung thép, lưới, bóng, vợt cầu lông… được con em xa quê, các nhà hảo tâm tài trợ. Ngoài ra, còn có sự chung sức của nhân dân thôn Thống Nhất trong việc san lấp mặt bằng, dọn vệ sinh…

 

Công trình không chỉ có ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi, nơi rèn luyện thể dục thể thao cho các em thiếu nhi vùng nông thôn, mà còn là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu mà Đại hội Đảng bộ xã Hà Mòn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

                                                                         CTV Quốc Mạnh - TH


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: