A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chàng trai 9x đam mê với thiện nguyện

Ở tuổi 22, anh Trần Thanh Liêm (ngụ xã Đại Phước, H.Càng Long, Trà Vinh) đã có nhiều năm tham gia công việc thiện nguyện, đặc biệt là vận động xây dựng nhà trọ 0 đồng và thành lập quán cơm từ thiện phục vụ miễn phí cho người nghèo.

Anh Liêm kể từ nhỏ đã được ba mẹ dạy dỗ về ý thức chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh. Lớn lên, những chuyến đi làm từ thiện cùng ba mẹ giúp anh cảm nhận sâu sắc hơn về tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Từ đó, Liêm mong muốn dành nhiều thời gian cho công việc thiện nguyện để “giúp được ai chút nào hay chút đó”.

Trong quá trình đi làm từ thiện, chứng kiến những người đói khổ phải lục lọi thùng rác nhặt ve chai, thậm chí chỉ để kiếm một mẩu thức ăn thừa…, anh cứ day dứt mãi và tự thấy mình phải làm gì đó.

Thế là Liêm kết nối cùng bạn bè và các thành viên trong nhóm từ thiện mở quán cơm tình thương, với mong muốn giúp người khó khăn có bữa ăn no bụng, ấm lòng.

Sau khi kêu gọi, Liêm được nhiều người hỗ trợ, trong đó có một nhà hảo tâm hiến đất để xây dựng quán. Năm 2017, quán cơm từ thiện chính thức đi vào hoạt động tại ấp Trung, xã Đại Phước, H.Càng Long.

Mặc dù đang theo học thanh nhạc tại TP.HCM, nhưng cứ vào những ngày quán hoạt động, anh Liêm đều có mặt ở quê để phụ. Hiện có 13 thành viên, tuổi từ 18 đến trên 60 tham gia tiếp sức duy trì hoạt động của quán.

Mỗi ngày có hơn 100 phần ăn được phát cho người nghèo. Dù miễn phí nhưng thức ăn luôn được chuẩn bị đa dạng và đầy đủ thịt cá, rau củ; thực đơn thay đổi thường xuyên để người ăn được ngon miệng. Những phần cơm nhân ái cứ thế lan tỏa yêu thương giữa một xóm nghèo.

Theo Thanh Niên - TĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: