A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chàng sĩ quan quay lại TP.HCM đăng ký kết hôn với nàng tình nguyện viên: Mối tình đẹp sau đại dịch Covid-19

Đúng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, chàng sĩ quan Trường lục quân 2 trở lại nơi mình đã tham gia chống dịch Covid-19 để đăng ký kết hôn với nàng tình nguyện viên mà anh gặp gỡ trong những ngày gian khó. Chiều 22/12, thượng úy Lê Quốc Tài đã nắm tay cô tình nguyện viên Trúc Linh lên phường 7, quận Bình Thạnh. Lần đến này, cả hai không phải hỗ trợ người dân nữa, cũng không phải khiêng gạo, khiêng nhu yếu phẩm đi phát… mà là để làm giấy đăng ký kết hôn.

Những hình ảnh đẹp của đôi bạn trẻ.

Uống nhầm một ánh mắt...

Tháng 8/2021, khi đại dịch Covid-19 bùng phát dữ dội ở TP.HCM, Trường sĩ quan lục quân 2 cử hàng ngàn chiến sĩ tăng cường giúp TP.HCM chống dịch. Thời điểm này, khắp các con đường, ngõ hẻm đều xuất hiện hình ảnh quen thuộc của những người lính. Nhóm thì đứng giữa các chốt kiểm soát, nhóm thì len lỏi từng nhà để truy vết F0, có những nhóm lại tỏa ra các siêu thị lớn nhỏ để mua đồ cho người dân...

Thượng úy Lê Quốc Tài, Chính trị viên đại đội 1, tiểu đoàn 9, Trường sĩ quan lục quân 2 cũng có mặt tại phường 7, quận Bình Thạnh để chỉ huy tiểu đội của mình thực hiện các công tác như chăm sóc F0, đi chợ hộ, hỗ trợ các điểm tiêm vaccine, trao nhu yếu phẩm… Với thượng úy Tài, phường 7 không chỉ là nơi đầy ắp những kỷ niệm đẹp trong đời quân nhân, mà cũng là nơi chứng kiến cuộc gặp gỡ định mệnh với nữ tình nguyện viên Trúc Linh.

Những hình ảnh đẹp của đôi bạn trẻ.

Không giấu được niềm hạnh phúc, thượng úy Tài cho biết: "Tôi và Trúc Linh cùng tham gia công tác hỗ trợ cho người dân tại phường 7 nhưng cũng ít trò chuyện. Hôm nọ, Trúc Linh hóa thân thành chị Hằng để cùng phường đi phát quà Trung thu cho các em nhỏ, còn tôi đi cùng đoàn để hỗ trợ và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Lúc đoàn đang đi trao quà thì trời bất ngờ đổ cơn mưa lớn, mọi người phải đứng bên hiên nhà để trú mưa. Tôi đứng bên này đưa ống kính lên chụp, đúng lúc đó Trúc Linh cũng đưa mắt nhìn về phía tôi. Khoảnh khắc đó, tôi cảm thấy trái tim mình rất khác, rất rung động. Tôi nghĩ chắc mình "say" ánh mắt này mất rồi nên đã tìm Facebook của Linh và chủ động nhắn tin, trò chuyện", Tài chia sẻ.

"Uống nhầm một ánh mắt/ Cơn say theo cả đời", kể từ khi "uống nhầm ánh mắt" của cô tình nguyện viên, thượng úy Tài thường xuyên nhắn tin, hỏi han và tâm sự với Trúc Linh. Ban đầu, câu chuyện chỉ xoay quanh những việc làm tại phường, cứ như vậy mà cả hai cảm thấy như thân quen nhau từ rất lâu rồi. Mỗi ngày mới bắt đầu cả hai đều mong được gặp gỡ, được làm việc chung, được chăm sóc cho nhau.

Đến ngày 14/10, khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM tạm ổn hơn trước, các chiến sĩ Trường sĩ quan lục quân 2 chia tay thành phố để trở về trường học tập, công tác… cũng là lúc Thượng úy Tài và nàng tình nguyện viên xa cách nhau. Trong khoảng thời gian này, đôi bạn thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại.

Những hình ảnh đẹp của đôi bạn trẻ.

Trái ngọt sau đại dịch Covid-19

Chiều 22/12, thượng úy Lê Quốc Tài đã nắm tay cô tình nguyện viên Trúc Linh lên phường 7, quận Bình Thạnh. Lần đến này, cả hai không phải hỗ trợ người dân nữa, cũng không phải khiêng gạo, khiêng nhu yếu phẩm đi phát… mà là để làm giấy đăng ký kết hôn.

Chia sẻ về quyết định này, thượng úy Tài cho biết, bản thân anh và Trúc Linh đã suy nghĩ rất nhiều mới đưa đến quyết định gắn bó cuộc đời bên nhau. Với Tài, thời gian tìm hiểu dài hay ngắn không quan trọng, mà quan trọng nhất là cả hai đã gặp được đúng người cảm thấy phù hợp.

"Trước khi quyết định kết hôn, chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều với nhau về những khó khăn, thiệt thòi khi làm vợ của một quân nhân. Chúng tôi sẽ không có thời gian bên nhau mỗi ngày như những gia đình bình thường khác. Ngày lễ, ngày kỷ niệm, cũng có thể sẽ phải đón một mình… Vì vậy, làm vợ của một quân nhân phải mạnh mẽ hơn, phải cố gắng hơn những người phụ nữ khác để là hậu phương vững chắc cho chồng công tác… Ngoài ra, còn rất rất nhiều những khó khăn khác nữa. Nhưng may mắn là Trúc Linh hiểu, và sẵn sàng chia sẻ với tôi", Thượng úy Tài nói.

Có mặt tại UBND phường 7, quận Bình Thạnh trong lúc thượng úy Tài và nàng tình nguyện viên Trúc Linh đến đăng ký kết hôn, bà Trần Thị Thu Trang – Bí thư Đảng ủy phường 7 tỏ ra rất bất ngờ và hạnh phúc với quyết định của đôi bạn.

"Tôi và nhiều người ở phường 7, quận Bình Thạnh cảm thấy rất vui khi hai bạn quyết định tiến tới hôn nhân. Thời gian qua, với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội đã giúp phường rất nhiều trong công tác phòng, chống dịch, để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng nhân dân.

Nguồn tinmoi24 - TĐ

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: