A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu chuyện cổ tích giữa đời thường: Làm "Đôi chân" đưa bạn tới trường

Không ngại nắng gắt hay mưa to, chẳng quản thời gian sớm chiều, đã 3 năm qua, em Đoàn Đức Việt, học sinh lớp 9A3, Trường Trung học cơ sở Lê Lợi (quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tình nguyện làm “đôi chân" đưa bạn đến lớp học. Câu chuyện về tình bạn đẹp của em Đức Anh và Đức Việt, đã trở thành chuyện cổ tích giữa đời thường.

Đức Anh sinh ra không được may mắn như các bạn cùng trang lứa. Ngay từ nhỏ em đã mang trong mình căn bệnh khớp bẩm sinh, xương kém phát triển, nên không thể đi lại bình thường như các bạn, mỗi bước đi của em là cả một sự nỗ lực cố gắng.

Dù có thân hình nhỏ bé hơn các bạn, đôi chân lại yếu đau, nhưng không từ bỏ đam mê và ước mơ học tập, hàng ngày Đức Anh vẫn chăm chỉ đến trường. Vì thế, trên cung đường quen thuộc tới trường, lúc nào Đức Anh cũng nhận được sự đồng hành, động viên bằng tình yêu thương của mẹ.

Có sự cổ vũ, động viên của gia đình, cậu học trò nhỏ bé thêm động lực phấn đấu, Đức Anh luôn là học sinh giỏi, nhận được nhiều khen thưởng của thầy cô và nhà trường.

Cung đường từ nhà Đức Anh đến trường chưa đầy một cây số. Nhưng do đặc thù công việc làm xa nhà nên chị Thuỷ thường khó thu xếp đón con vào buổi trưa.

Sang đến kỳ 2 năm lớp 6, Đức Anh dặn mẹ chỉ cần chở đi học buổi sáng và không phải bận tâm về việc đón buổi trưa và chiều vì đã có bạn trong lớp giúp đỡ. Khi biết bạn Việt cùng lớp luôn đồng hành với Đức Anh trong quá trình con đến trường và học tập, chị Thuỷ vô cùng cảm động.

Đã 3 năm trôi qua, Việt đã đồng hành trên con đường tới trường của Đức Anh. Không chỉ đón bạn, Việt còn cõng bạn lên lớp. Việt cũng luôn tỏ ra là người cảm thông, sẻ chia với những thiệt thòi của bạn. Những câu chuyện buồn vui tuổi học trò đã rộn vang một góc lớp và thêm gắn kết tình cảm của đôi bạn cùng tiến.

Nhà có xe đạp điện nhưng yên cao, sợ Đức Anh trèo lên khó khăn, Việt quyết định vẫn đi xe đạp. Hình ảnh một cậu bé điển trai, đi xe đạp cũ, nhẫn nại đợi bạn và bế bạn lên xe chở từ trường về nhà, luôn in trong trí nhớ của nhiều phụ huynh Trường Trung học cơ sở Lê Lợi.

Theo Giáo dục Việt Nam -TĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: