A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bất ngờ khi đến thăm bà cụ 60 tuổi vác xi măng kiếm sống: 1 tấn 30 ngàn đồng tiền công

Trong mấy ngày nay, MXH sục sôi với video, hình ảnh CỤ BÀ 60 TUỔI VÁC XI MĂNG KIẾM SỐNG 1 TẤN 30K gây nên nhiều ý kiến trái chiều gây ảnh hưởng đến nhiều người. Mình lên Y Tý, nhờ cán bộ địa phương đến thăm bác. Phải nói là quá bất ngờ: cuộc sống của bác tốt hơn chúng ta nghĩ rất nhiều khi xem qua video vài chục giây với bộ áo mưa rách, chân trần, không khẩu trang. Và ấm lòng, cảm động trước tấm lòng sẻ chia của cộng đồng.

1 số hình ảnh của cụ bà.

Bác tên Ly Đơ De năm nay 62 tuổi, sống tại thôn Tả Gì Thàng, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, cách trung tâm xã khoảng 500m. Team của bác có 3 bà đều U60. Gia đình các bác đều ổn, không thuộc diện khó khăn cần hỗ trợ. Đặc biệt, nhà của bác De - nhân vật chính thì phải gọi là ngưỡng mộ. Bên cạnh ngôi nhà nấm truyền thống của đồng bào Hà Nhì là ngôi nhà tầng khang trang, kiên cố 3 tầng đang xây dựng, hiện mới đổ xong mái tầng 2. Các bạn biết rồi đó, đất Y Tý thì tính bằng tỷ trở lên.

Các con của bác đều trưởng thành, việc đồng áng con của bác làm hết, bác chỉ ở nhà trông nhà, chăm gà vịt... Thời gian rảnh, bác tranh thủ làm thêm công việc bốc vác xi măng, chứ không phải là lao động chính, kiếm sống nuôi gia đình.

Tiền công thì đúng là 30,000đ cho 1 tấn xi, 1 xe 10 tấn 3 bác bốc xong mỗi người sẽ được 100k. Hỏi về mức giá này, cả 3 bác đều bảo là phù hợp, xứng đáng vì công việc chỉ bốc từ xe xuống hoặc truyền tải...với quãng đường ngắn, các bác đã làm được mấy năm nay rồi. Nể phục sức khỏe phi thường của các bác, chớ mình thì...hì hì. Không phải mỗi bác De đâu, ngay cả bố mẹ mình cũng vậy, phải kiếm việc gì đó để làm, để bận chớ không chịu ngồi yên một chỗ.

Mình thấy bác rất quen, hỏi ra mới biết vào chợ phiên thứ 7 hàng tuần bác bán đồ nông sản. Bạn có lên du lịch Y Tý vào chợ phiên ghé ủng hộ bác De nhé, toàn đồ tươi, ngon, sạch thôi.

Mạng xã hội là ảo, nhưng con người là thật, có sức mạnh rất lớn. Cho nên, nếu có làm gì, nhất là hình ảnh của người khác lên thì trước tiên nên xin ý kiến, xa hơn là tìm hiểu hoàn cảnh để có cái nhìn toàn diện hơn, tránh những phiền toái về sau.

Theo: Trình Tường TV - TĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: