A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bác sĩ bệnh viện Quân y 175 đến tận nhà khám bệnh, tặng quà cho các bệnh nhân

Bệnh viện Quân y 175 phối hợp cùng phường Tân Chánh Hiệp, các nhà tài trợ khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho khoảng 700 bệnh nhân trên địa bàn.

Đây là hoạt động chào mừng kỉ niệm 69 năm ngày thành lập Ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 và 27-2-2024), do Chi Hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với các đơn vị thực hiện tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Cường, Bí thư Đảng uỷ phường Tân Chánh Hiệp cho biết chương trình đã khám, cấp thuốc cho 300 người thuộc diện gia đình chính, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, chương trình cũng trao 200 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Theo chân các bác sĩ quân y Bệnh viện Quân y 175 đến khu phố 1, khám bệnh và tặng quà cho các ca bệnh nặng không đi lại được, chúng tôi ghi nhận cuộc sống của bà con ở đây còn nhiều khó khăn, đặc biệt những bệnh nhân lớn tuổi mang nhiều bệnh tật trong cơ thể phải điều trị kéo dài.

Bác Nguyễn Thanh Dậu, 70 tuổi, bị bệnh xương khớp, vận động khó khăn cảm động trước sự quan tâm, thăm khám tận tình của các bác sĩ Quân y 175 đối bà con trong khu phố. "Tôi thay mặt những bà con gửi lời cảm ơn, sự chia sẻ của đội ngũ y bác sĩ quân y và chính quyền phường đã hỗ trợ chăm sóc sức khỏe các gia đình chính sách trên địa bàn", bác Dậu bộc bạch.

Thượng tá, BS. Nguyễn Xuân Thành, Trưởng đoàn cho biết thông qua hoạt động này nhằm động viên, khích lệ toàn thể cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại Bệnh viện Quân y 175 học tập, công tác, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành y tế “lương y phải như từ mẫu”.

Qua đó, nêu cao hình ảnh đẹp về người cán bộ y tế, từ đó làm thay đổi nhận thức của người dân, cộng đồng xã hội đối với ngành y tế, góp phần để cán bộ, nhân viên nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém, tiếp tục xây dựng bệnh viện ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Nguồn: Báo Pháp Luật - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: