A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ba anh em ruột tình nguyện viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Trong đợt tuyển quân năm 2024, Hội đồng quân sự P.Tam Thuận, Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) bất ngờ khi có 3 anh em ruột trong cùng một gia đình tình nguyện viết đơn xin lên đường nhập ngũ. Gồm 2 người anh em sinh đôi là Nguyễn Khắc Tự Hiền Nhân, Nguyễn Khắc Tự Hiền Nhơn (20 tuổi) và người em út Nguyễn Khắc Tự Hiền Phúc (18 tuổi). 

Hiền Nhân chia sẻ, do hoàn cảnh khó khăn, ba mẹ phải thuê nhà ở để tiện đi làm, nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cả 3 anh em đã được gửi về nhà ngoại để bà ngoại chăm sóc. Em Hiền Nhơn hiện đang học năm 2, ngành công nghệ thông tin, Trường CĐ Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng; Hiền Nhân đang học ngành logistic, Trường CĐ Thương mại Đà Nẵng và Hiền Phúc thì học nghề tại Trường Giao thông vận tải Trung ương 5. 

Theo lời kể của Hiền Nhân, cách đây 1 năm trước trong lúc đi thăm người anh họ đang tại ngũ một đơn vị của Quân khu 5, thấy môi trường quân đội rất năng động, là nơi giáo dục ý chí, rèn luyện bản lĩnh, tinh thần tự lực, tự cường, tính độc lập trong suy nghĩ và hành động của mỗi con người nên Nhân và Nhơn đã cùng nhau ấp ủ ý định xin nhập ngũ. "Khi Hội đồng quân sự địa phương thông báo tuyển quân thì em và Nhơn đã xin ba mẹ viết đơn để được nhập ngũ. Lúc này Phúc hay tin 2 anh em xin đi bộ đội nên cũng tình nguyện viết đơn xin đi theo. Ba mẹ liền đồng ý, may mắn sau khi qua các vòng khám và xét duyệt hồ sơ thì cả 3 anh em đều trúng tuyển", Nhân kể. 

Điều khiến cả 3 anh em trăn trở lớn nhất khi lên đường nhập ngũ là về việc không ai đỡ đần, giúp đỡ cha, mẹ trong cuộc sống hàng ngày, lo cho bà ngoại mỗi khi lên cơn đau tim. Tuy nhiên, được sự động viên của gia đình cùng sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và Ban Chỉ huy quân sự, cả 3 anh em đã gỡ được nút thắt trong lòng để quyết tâm lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Theo báo cáo tổng hợp của Hội đồng nghĩa vụ quân sự P.Tam Thuận (Q.Thanh Khê), mỗi năm, phường có nhiều thanh niên ưu tú tự nguyện lên đường nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tuyển quân, số thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ luôn chiếm tỷ lệ cao. 

"Trong đợt tuyển quân năm nay có 3 anh em ruột là Nhân, Nhơn, Phúc cùng viết đơn xung phong, tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đây là lần đầu tiên, địa phương ghi nhận trường hợp đặc biệt này. Qua tìm hiểu nguyện vọng của các em và gia đình, để khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các em, Ban Chỉ huy quân sự phường đã bàn bạc, thống nhất với cấp trên hỗ trợ 3 em nhập ngũ vào cùng đơn vị của Sư đoàn Không quân 372 để các em giúp nhau rèn luyện, học tập phát triển tại môi trường quân đội", ông Tiến thông tin. 

Nguồn: Báo Thanh niên - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: