A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm lòng trước hành động của anh shipper trên phố Hà Nội

Đó là khoảnh khắc một anh shipper tình nguyện giúp đỡ em học sinh khi bé này bất ngờ bị hư xe, phải dắt bộ giữa đường giữa buổi trưa. Hành động tử tế này đã lọt vào ống kính của anh Trần Hoàng Nam (30 tuổi, nhà thiết kế nội thất) đăng tải.

Anh kể lại: "Tầm 12 giờ trưa ngày 2/4, mình đang đi trên đường thì tình cờ gặp cảnh tượng này.

Giờ đó là tan tầm, có lẽ em bé học sinh đang đi học về, không biết xe em bị tuột xích từ khi nào mà bé phải dắt bộ về.

Bất ngờ có một bạn shipper chạy qua, bạn ấy dù đang vội vàng trên đường đi làm vẫn không ngần ngại dừng xe lại, hỏi thăm em bé xem xe em bị gì rồi ngồi xuống xắn tay sửa giúp em.

Như mọi người cũng biết thì tay không sửa xích xe sẽ bị dầu luyn bám vào rất bẩn, lúc đó ngoài đường không có chỗ rửa nhưng mình thấy bạn này không hề ngại, sửa xe rất chăm chú, nhiệt tình.

Lúc đó có nhiều người qua lại trên đường và cuối cùng thì bạn shipper này là người quyết định dừng xe giúp em bé.

Đây có lẽ là một việc tốt rất đỗi bình thường, hiển nhiên, và rất nhỏ nhoi so với những việc tốt khác ngoài xã hội, nhưng không hiểu sao lại khiến mình đi qua rồi mà vẫn phải vòng xe lại để chụp.

Mình có cảm giác nếu không chụp lại sẽ bị bỏ lỡ điều gì quý giá. Và bây giờ mỗi khi ngắm lại mình cứ thấy vui vui trong lòng, thực sự tôn trọng người anh em".

Thật vậy, có những việc làm tuy nhỏ bé, giản dị nhưng lại hết sức chân thành, khiến chúng ta nể phục, biết ơn. Những điều tử tế tốt đẹp luôn hiện hữu xung quanh 🥰

Theo: Báo Tổ quốc - TĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: