A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

​​​​​​​ Cửa hàng 0 đồng giữa lòng TP Hồ Chí Minh, mỗi người không lấy quá 3 món đồ

Hai tháng qua, căn hộ trong cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh của chị Thu Uyên trở thành cửa hàng 0 đồng, nơi mọi người cho nhau những món đồ dùng còn tốt.

Chị Bùi Thị Thu Uyên, 51 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh cho biết căn nhà rộng 72 m2 ở cư xá Thanh Đa trước đây cho thuê. Ba tháng trước, chị quyết định cải tạo thành cửa hàng 0 đồng, cung cấp quần áo, đồ dùng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ban đầu, chị cùng nhóm thiện nguyện của mình mua các kiện quần áo cũ để chất đầy các kệ hàng. Không gian được chia thành hai khu vực quần áo nam và nữ, bố trí thêm kệ giày dép, gấu bông, sách vở cũ. Người cần đến lựa chọn và lấy đồ về, người dư mang đến cho.

Sau hai tuần hoạt động, cửa hàng được nhiều người biết đến nên số lượng hàng cho tăng và đa dạng hơn. Mỗi tuần chị Uyên nhận hàng trăm kg hàng hóa từ giày, dép, quần, áo, gấu bông. Sau khi nhận hàng, các tình nguyện viên phân loại theo chất liệu, kiểu dáng, nhu cầu người dùng. Với quần áo ấm, nhóm chị chuyển lên vùng cao dành tặng cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Cận Tết, nhu cầu tăng cao nên cửa hàng mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ thứ tư) thay vì ba ngày mỗi tuần như trước. Khách đến nhận thường xuyên là bà con lao động ở cư xá Thanh Đa, người bán vé số, xe ôm, tiểu thương hoặc người vô gia cư.

Nguồn: VnExpress - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: