A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

VIỆT TÂN LẠI DIỄN!

Lợi dụng chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, những ngày qua tổ chức khủng bố Việt Tân công khai kêu gọi số lưu vong hải ngoại tổ chức biểu tình nhân dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính đến tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Hoa Kỳ - ASEAN tại Toà Bạch Ốc (White House), Washington D.C. Luận điệu mà Việt Tân đưa ra là kêu gọi “cùng nhau lên tiếng đòi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho các Tù Nhân Lương Tâm và tôn trọng các quyền cơ bản của mọi người dân Việt Nam”. Thậm chí Việt Tân còn đăng tải về hình ảnh của Bùi Duyên, một thành viên của Việt tân đã cùng với cộng đồng người Burma, Campuchia, Lào, Việt Nam và cộng đồng người Cao Nguyên để “kêu gọi tự do, nhân quyền, dân chủ” tại các quốc gia ASEAN trong dịp lãnh đạo các nước này đang có mặt tại Hoa Thịnh Đốn tham dự Hội nghị Thượng Đỉnh US-ASEAN.

Vậy nhưng chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam của “Việt Tân” đã thất bại ngay trên chính đất Mỹ - đất nước mà họ vẫn ảo tưởng về một thiên đường của dân chủ, nhân quyền. Sự thất bại này cũng đã được dự báo từ trước và nó giống như những lần trước trong các chuyến thăm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đến thăm, làm việc với các Hoa Kỳ cũng như các nước phương Tây. Nhìn nhận về sự thất bại này có thể thấy rõ trên 2 điểm sau:

Thứ nhất, nhìn vào hình ảnh được chính tổ chức này cùng một số phần tử lưu vong, số chống cộng cực đoan đã chia sẻ trên mạng xã hội thì số người tham gia tuần hành, biểu tình, cầm cờ vàng ba sọc với những băng rôn, biểu ngữ chỉ đếm trên đầu ngón tay và hầu hết trong số đó chủ yếu là những người nhiều tuổi, số chống cộng cực đoan lưu vong ở xứ người. Có lẽ cũng chuẩn bị đến ngày đi vào dĩ vãng nên số tham gia tuần hành, biểu tình theo lời kêu gọi của “Việt Tân” chiếm tỷ lệ quá nhỏ bé so với hơn 2,2 triệu Việt Kiều đang sinh sống tại Hoa Kỳ hiện nay.

Thứ hai, đó là những kết quả đạt được, những thành công trong chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ những ngày qua đã dập tắt những luận điệu xuyên tạc về vấn đề dân chủ, nhân quyền cũng như đòi trả tự do cho những kẻ mà họ gọi là “tù nhân lương tâm”. Hãy nhìn vào cách Tổng thống Hoa Kỳ tiếp đón Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, nhìn vào cách Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu trong Hội nghị hay các cuộc đàm phán, gặp gỡ với lãnh đạo các quốc gia, các tập đoàn, doanh nghiệp và đặc biệt là với cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ để thấy rõ được vị thế, vai trò quan trọng của Việt Nam ngày càng được khẳng định và nâng cao trên trường quốc tế và khu vực. Đó có lẽ sự thất bại đau đớn, nhục nhã nhất của những kẻ chống cộng, những tổ chức lưu vong như “Việt Tân”.

Tin tức Vùng cao


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: