A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tin "vaccine Vero Cell sử dụng tại TP Hồ Chí Minh chưa được WHO công nhận" là sai sự thật!!!

Chiều 16/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, thông tin trên mạng xã hội “Vaccine Vero Cell của Sinopharm (Trung Quốc) đang sử dụng tại TP Hồ Chí Minh chưa được WHO hay bất kỳ quốc gia nào công nhận” là sai sự thật.

Thông tin lan truyền

Ngày 15/8, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin từ tài khoản Facebook “Đặng Huỳnh Lộc” với nội dung: “Vacxin Vero Cell của Sinopharm (Trung Quốc) đang sử dụng tại TP Hồ Chí Minh chưa được WHO hay bất kỳ quốc gia nào công nhận”. Nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ bức xúc với thông tin trên.

Khẳng định

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã liên hệ với chủ tài khoản Facebook về việc đăng nội dung sai sự thật trên mạng xã hội và yêu cầu rút nội dung đã đăng. Ngày 16/8, thông tin trên không còn xuất hiện trên tài khoản Facebook “Đặng Huỳnh Lộc”.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh Lâm Đình Thắng cho biết: “Việc xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội sẽ được tiến hành theo quy trình. Sau khi thanh tra Sở tiến hành xác minh thông tin sẽ tổng hợp và trình lên lãnh đạo Sở để xử lý theo đúng quy định pháp luật.”

Vero Cell là vaccine đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL) và được Chương trình COVAX mua để giúp các nước tiếp cận với vaccine một cách công bằng. Vaccine Vero Cell đã được cung cấp tới hơn 70 quốc gia, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á như Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Tại Việt Nam, lô vaccine Vero Cell nhập về đã được Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế (trực thuộc Bộ Y tế) kiểm định chất lượng và xác nhận đủ điều kiện để đưa ra sử dụng.

Đến ngày 16/8, TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 2 đợt vaccine Vero Cell, mỗi đợt 1 triệu liều; riêng đợt 2 đang chờ Bộ Y tế kiểm định để tiếp tục tiêm cho người dân. TP Hồ Chí Minh đã tiêm hơn 200.000 liều vaccine của Sinopharm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: