A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NOBEL HÒA BÌNH - RÙM BENG NHƯNG VÔ VỌNG!!!

Trong những ngày đầu năm mới Nhâm Dần, giới dân chửi ở hải ngoại đã ồn ào loan báo rằng họ đang “vận động đề cử Phạm Đoan Trang cho giải Nobel Hòa bình”. Họ không quên tuyên bố rằng có đến hơn 40 tổ chức của người Việt hải ngoại tham gia cuộc vận động. Tuy nhiên, trong danh sách các ứng viên được đề cử cho giải Nobel Hòa bình mà các nhà lập pháp Na Uy tiết lộ chỉ vài ngày sau đó, người ta không thấy cái tên Phạm Đoan Trang. Vì danh sách này tiên đoán rất đúng những người nhận giải trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến nay (chỉ trừ năm 2019), nhiều khả năng Đoan Trang đã rớt ngay từ vòng loại. Đặc biệt, danh sách đề cử năm nay bao gồm cả một cỗ máy chiến tranh, là NATO.
 

Nếu NATO được nhận giải Nobel Hòa bình trong năm 2022, theo cái cách người ta từng trao giải thưởng này cho Obama, thất bại của Đoan Trang hẳn sẽ có một vị mỉa mai chua chát.
Vì sao Đoan Trang khó lọt được vào danh sách đề cử cho giải Nobel Hòa bình đến vậy? Trước hết, vì giải thưởng này được định hướng bởi các nhu cầu chính trị của phương Tây. Như nhiều nhà quan sát nước ngoài đã nhận xét, phương Tây đang cần hâm nóng quan hệ với chính phủ Việt Nam, và họ sẵn sàng gác lại các khẩu hiệu về nhân quyền để làm điều này. Đoan Trang không được đề cử vì cô không phải là một quân cờ được phương Tây quá coi trọng.
Còn một lý do khác, là tác phong của Đoan Trang không hợp với giải thưởng này, như Phạm Lê Vương Các từng chỉ ra. Nếu người ta trao giải Nobel Hòa bình cho một thành phần cực đoan, chửi bậy luôn mồm, lại còn hay tranh quyền, tranh tiếng với các nhà dân chửi khác như Đoan Trang, thì chẳng khác gì bôi tro trát trấu vào giải thưởng.
Vậy vì sao giới dân chửi hải ngoại vẫn vận động cho Đoan Trang? Vì họ không cần những chiến dịch thành công, họ chỉ cần những chiến dịch rùm beng để giải ngân và lấy danh tiếng. Cứ nhìn cách họ biểu tình ở Úc để đòi thả Châu Văn Khảm mà xem. Bảy ngày biểu tình không đem lại tác dụng gì, cũng không được chính phủ Úc hồi âm, vậy mà họ đã kịp tâng người biểu tình lên thành “niềm hy vọng” cho đất nước./.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: