A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HÃY CHỈ TIN, LÀM THEO NHỮNG KHUYẾN CÁO, HƯỚNG DẪN CỦA NGÀNH Y TẾ

Vài ngày gần đây, trên địa bàn TP Cà Mau xuất hiện một số tài liệu hướng dẫn về cách trị nhiều loại bệnh, trong đó, có cả bệnh COVID-19.

Tài liệu được mang tên “chia sẻ kinh nghiệm” trong đó hướng dẫn nhiều phương pháp trị các loại bệnh như: bệnh tiểu đường, bệnh gout, thậm chí cả chứng hôi nách hay mắc bệnh COVID-19. Tài liệu này chỉ dẫn người nhiễm bệnh chỉ cần đọc có các dãy số trong thời gian từ vài chục phút đến vài giờ nhiều lần trong ngày sẽ khỏi bệnh mà không cần phải khám hay uống thuốc theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Cụ thể, để điều trị COVID-19 theo sách này ghi người bệnh đọc 1 dãy số 1260026..., đọc liên tục 60 - 90 phút, ngày đọc vài lần đến khi hết bệnh. Các bệnh khác thì lại có mã khác.

Qua điều tra, Công an Cà Mau đã thu giữ 90 quyển "bí kíp" đồng thời phát hiện 2 phụ nữ sao chép và phát tán tài liệu này. 2 người này khai là do xem video, họ chưa nhận thức được đây là phương pháp phản khoa học nên đã in ra và phát tán. Họ nhận sai và đồng thời cam kết sẽ không tái phạm.

Phương pháp điều trị bằng cách đọc các dãy số là không có cơ sở thực tiện, phản khoa học. Người dân không nên làm theo phương pháp này. Hãy chỉ tin, làm theo những khuyến cáo, hướng dẫn của ngành y tế trong phòng, chống dịch bệnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: