A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢNH GIÁC BỊ KÍCH ĐỘNG TỪ TIN GIẢ VÙNG CHIẾN SỰ

Trên mạng xã hội nhiều ngày nay xuất hiện tràn lan những hình ảnh, clip được cho là từ vùng chiến sự giao tranh của Ukraine và Nga nhưng đa số vẫn chưa được kiểm chứng do những cá nhân, tổ chức cố ý đồ xấu đứng ở sau dàn dựng. Thậm chí chúng còn tinh vi cắt ghép hình ảnh đến từ VTV kênh truyền thông của Nhà nước Việt Nam để giả tạo độ uy tín tăng niềm tin cho những người nhẹ dạ, gây hoang mang, kích động.
 

 

Đơn cử như lời phát biểu của bà Nataliya Zhynkina Đại biện quán lâm thời Ukraine tại Việt Nam về sự thất vọng khi chúng ta bỏ phiếu trắng. Chỉ nhiêu đó thôi BBC tiếng Việt hay RFA đã có cớ bôi nhọ, giật dây bôi nhọ chúng ta hèn nhát không dám lên tiếng bênh vực cho Ukraine, sau đó chúng lật mặt kêu gọi người dân có tư tưởng tình cảm với ngài Putin ủng hộ Nga có hành động quân sự. Những điều ấy thật xảo trá, chúng chia rẻ nội bộ người dân Việt, kéo họ vào những điều phi nghĩa không có lợi cho chính quyền và đất nước Việt Nam chúng ta.
Mục đích của các tổ chức, cá nhân thù địch của chúng ta không có gì khác gây kích động, tạo ra những cuộc biểu tình như chúng đã từng làm. Còn nhớ vụ việc tại Bình Thuận năm 2018 xuất hiện những kẻ cầm đầu phát tiền, kích động gây ra tình trạng mất ổn định hay vụ việc xảy ra tại Công ty Pouyuen tại Bình Tân(HCM) hai vụ việc điển hình đó là minh chứng cho kẻ địch lợi dụng vụ việc xây dựng “Đặc khu kinh tế” của Việt Nam để kích động thông qua trực tiếp gặp dân hay tuyên truyền móc nối trên “mạng xã hội”.
Lần này cũng vậy nước cờ vẫn cũ nhưng vụ việc mới là chiến sự tại Ukraine và Nga chúng tung tin giả, xào nấu sự thật qua mạng xã hội nơi mà đông đảo người dân tham gia kết nối. Điều mà chúng muốn là người dân xuống đường biểu tình ủng hộ Ukraine sau đó từng bước có thể kích động gây mất an ninh trật tự. Người dân thiếu hiểu biết hoặc không nhận thức đúng tình hình hay không sàn lọc tin tức rơi vào bẫy của bọn chúng hệ luỵ sẽ khó lường. Đất nước sẽ gặp khó khăn và bản thân người không may bị dụ dỗ cũng sẽ bị xử lý hình sự.
Bản thân Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) đã thông qua đạo luật quy định trách nhiệm hình sự tới 15 năm đối với hành vi phát tán thông tin giả của các lực lượng vũ trang Nga. Mọi người dân Việt cần chú ý các thông tin xấu độc về tin giả tại vùng chiến sự để có biện pháp phòng ngừa tránh bị kích động vô cớ, thậm chí báo cho cơ quan chức năng gần nhất để giải quyết, xác minh; nhất là các thông tin, clip trên Facebook hay Tiktok mảnh đất màu mỡ của đối tượng xấu lợi dụng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: