A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Y QUYNH BDĂP, Y DUÊN BDĂP – “NGƯỜI NHÀO, KẺ NẶN” NHẰM PHÁ HOẠI CHÍNH SÁCH ĐOÀN KẾT TẠI CÁC BUÔN LÀNG

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước các tỉnh Tây Nguyên đang từng ngày đổi thay, vươn mình phát triển mạnh mẽ, người dân các dân tộc đoàn kết sinh sống, chăm lo làm ăn kinh tế, đưa đất nước ta vững bước, tự hào sánh vai cùng bè bạn năm Châu.

 

Đi ngược lại với dòng chảy phát triển đó thì các đối tượng FULRO lưu vong Y Quynh Bdăp (thành viên của tổ chức “Người Thượng Vì Công Lý” - MSFJ đang chui rúc ở Thái Lan), Y Duên Bdăp (đối tượng FULRO lưu vong đang ăn bám tại Hoa Kỳ) lại liên tục sử dụng mạng xã hội đăng tải những bài viết, video với luận điệu bịa đặt, xuyên tạc để gây chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà nước nhằm làm suy giảm niềm tin của đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta.

Gần đây nhất lợi dụng vụ việc phát hiện thi thể một thiếu nữ đang phân hủy trong phòng học tại xã Ea Kuếh, huyện Čư M’gar, tỉnh Đắk Lắk; vào ngày 24/6/2021 trên các kênh Youtube Y Quynh Bdăp đã đăng tải video có tiêu đề “Nai Yuăn bi mdjiê leh anăn gô̆ hđeh mnuih Đêga ti Čư Mgar” (Tạm dịch “Thầy giáo người kinh giết rồi hiếp người Êđê tại Čư M’gar”, ngày 25/6/2021 trang Facebook của đối tượng Y Duên Bdăp cũng đăng tải bài viết “ H-Nhiên Nie là một cô gái trẻ Dega vừa bị lực lượng bắt và giết chết bởi công an Việt Nam”. Nội dung bài viết và video tiếp tục đưa ra những luận điệu bịa đặt, không có cơ sở, xuyên tạc để gây chia rẽ về vấn đề dân tộc, nói xấu ngành nhà giáo và Công an, quy chụp là do sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước mới xảy ra vụ việc trên.

Trong khi vụ việc trên đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, chưa có kết luận chính thức thì những thông tin bịa đặt, sai sự thật của Y Quynh, Y Duên gây hoang mang dư luận, khó khăn cho hoạt động điều tra.

Theo cơ quan công an, kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi ban đầu xác định nguyên nhân chết là suy nhược cơ thể do đói, khát và đang trong quá trình tiếp tục điều tra. Theo thông tin từ một vị lãnh đạo trường Tiểu học Lý Tự Trọng, xã Ea Kuêh, huyện Čư M’gar, vào ngày 28/5, trường tổ chức lễ tổng kết và em H.N có vào bên trong trường chơi rồi trốn trong một phòng học của trường. Sau đó, bảo vệ do không biết nên đã khóa cửa bên ngoài lại. Đến ngày 19/6, khi giáo viên của trường đến dọn dẹp vệ sinh mới phát hiện thi thể của em H.N đang trong quá trình phân hủy và trình báo đến chính quyền địa phương. Nói về lý do chậm phát hiện vụ việc, lãnh đạo trường Tiểu học Lý Tự Trọng cho rằng, do phòng học này ở xa khu vực hành chính của trường nên ít được kiểm tra; dù nhà trường có tổ chức tập huấn hè nhưng không phát hiện."Nhà trường có lắp camera an ninh nên bảo vệ trường thường lui tới, chú trọng khu vực có máy móc, trang thiết bị. Các phòng học này chỉ có bàn ghế nên không kiểm tra. Bố của em H.N. cũng từng vào trường tìm nhưng cũng không lui tới các phòng học này", lãnh đạo trường cho hay. Bên cạnh đó, lãnh đạo trường nhận định có thể do em H.N. mắc bệnh, không biết kêu cứu, do đó bảo vệ trường cũng không biết được sự việc sớm hơn. Theo gia đình, em H.N bị triệu chứng tâm thần đã lâu, hay bỏ nhà đi lang thang.

Qua sự việc có thể thấy Y Quynh, Y Duên là kẻ xấu xa, xuyên tạc, lợi dụng vụ việc nhằm chia rẽ khối đoàn kết các dân tộc ở địa phương.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự thống nhất của dân tộc Việt Nam đất nước đã có rất nhiều chuyển biến trong mọi lĩnh vực, đời sống người dân được cải thiện rõ rệt, nhận được sự tin tưởng của nhân dân Việt Nam vào hệ thống chính trị. Từ khi dịch COVID-19 bùng nổ, nếu không có Đảng và Nhà nước lãnh đạo, không có những cán bộ có tâm, có tài, có đức lo cho dân cho nước, không có lực lượng Quân đội, Công an, Y tế và các ban ngành đoàn thể ngày đêm túc trực trên tuyến đầu chống dịch thì tình hình đất nước giờ đây sẽ ra sao?

Thử hỏi những kẻ FULRO lưu vong như Y Quynh Bdăp, Y Duên Bdăp và các đối tượng chống đối, cơ hội chính trị hiện đang chui rúc tại Thái Lan và tại Hoa Kỳ đã làm gì cho đất nước, cho buôn làng Tây Nguyên, đã giúp được gì lúc nhân dân gặp khó khăn hay chỉ tìm mọi cách kích động người dân, vu vạ để nhận về những đồng tiền “bố thí” của các tổ chức phản động ở nước ngoài và bỏ túi riêng.

Những kẻ tôn thờ ngoại bang, bán rẻ dân tộc mình, phản bội đất nước, đi ngược lại lợi ích của nhân dân như Y Quynh, Y Duên chắc chắn sẽ không có cái kết tốt đẹp. Rồi cái ngày nhận “quả đắng” sẽ đến sớm thôi.

Nguồn: Ngọc Linh Xanh


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: